Dịch bệnh Covid-19: Sáng 7/4, không ca mới, sẽ công bố 18 ca khỏi bệnh

07/04/2020 07:01

Sáng 7/4, Bộ Y tế thông tin không ghi nhận thêm ca mới nhiễm Covìd-19, dự kiến 18 ca công bố khỏi bệnh trong ngày hôm nay.

Dịch bệnh Covid-19: Sáng 7/4, không ca mới, sẽ công bố 18 ca khỏi bệnh 1
Sáng 7/4, Bộ Y tế thông tin không ghi nhận thêm ca mới nhiễm Covìd-19, dự kiến 18 ca công bố khỏi bệnh trong ngày hôm nay.

Sáng 7/4, Bộ Y tế thông tin không ghi nhận thêm ca mới nhiễm Covid-19, dự kiến 18 ca công bố khỏi bệnh trong ngày hôm nay. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 245 trường hợp (153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa); trong đó, có 95 ca đã bình phục.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về 3 ca nhiễm Covid-19 nặng. 2 ca đang thở máy, lọc máu là BN19 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; trong đó, BN19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4; Và BN91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

32 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2, 30 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay đã 1 tuần thực hiện Cách ly toàn xã hội để đảm bảo độ giãn cách, tránh lây nhiễm Covid-19. Bộ Y tế cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm nhất là với các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Uyên Vũ