Dịch Covid-19: Cảnh sát bị tấn công khi nhắc nhở nhóm tụ tập hát karaoke

05/04/2020 21:12

Bất chấp lệnh cấm trong dịch bệnh Covid-19, nhóm thanh niên tụ tập uống rượu, hát karaoke và còn tấn công khi cảnh sát nhắc nhở.

Dịch Covid-19: Cảnh sát bị tấn công khi nhắc nhở nhóm tụ tập hát karaoke 1
Đối tượng Minh và Tùng bị tạm giữ tại cơ quan công an

Tối 5/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) thông tin, Cơ quan CSĐT công an quận đã bắt giữ các đối tượng trong trường hợp khẩu cấp, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng này về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 4/4, Công an phường Phú Diễn nhận được tin báo từ lực lượng cảnh sát 113 về việc tại số nhà 32 đường Phú Diễn tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng và cũng đang trong thời điểm cách ly toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19: Cảnh sát bị tấn công khi nhắc nhở nhóm tụ tập hát karaoke 2
Đối tượng Linh bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngay lập tức, Công an phường Phú Diễn cử lực lượng đến giải quyết, đồng thời yêu cầu số người trên không tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại đây, tổ công tác Công an phường Phú Diễn bị 2 đối tượng là Trần Đăng Minh (SN 1991, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ nên tổ công tác đã bắt giữ và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở Công an phường Phú Diễn để giải quyết.

“Quá trình điều tra xác định, khoảng 19h ngày 4/4, Trần Đăng Minh có mời Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân viên của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến quán Phát Quán tại đia chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke… Khi lực lượng công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì Minh, Tùng và Linh có hành vi chống người thi hành công vụ", lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ đối với Minh và Tùng về hành vi chống người thi hành công vụ. Còn Linh, cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và xử lý theo qui định.

Văn Huế