Dịch vụ cho thuê xe sang hốt bạc tại Mỹ

04/02/2019 07:00

Bạn muốn lái một chiếc xe sang trọng, đắt tiền cho những dịp đặc biệt, hoặc sử dụng nó cho các cảnh quay “mãn nhãn” trong một bộ phim...

Dịch vụ cho thuê xe sang hốt bạc tại Mỹ 1
Một chiếc siêu xe Bugatti Veyron

Bạn muốn lái một chiếc xe sang trọng, đắt tiền cho những dịp đặc biệt, hoặc sử dụng nó cho các cảnh quay “mãn nhãn” trong một bộ phim, video quảng cáo, PR... nào đó nhưng lại không đủ tiền để mua. Hoặc đơn giản là bạn có thừa khả năng để sở hữu một chiếc xe xịn, nhưng không muốn mất thêm cả đống tiền cho chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Nắm bắt được yêu cầu này, các công ty cho thuê xe sang đang mọc lên như nấm tại Mỹ và thu lợi nhuận khổng lồ.

Giá thuê cao chót vót

Một chiếc ô tô của Bugatti, thương hiệu của xe hơi sang trọng của Pháp, vốn có giá không hề rẻ. Chỉ với 3 dòng xe là: Veyron, Chiron và Divo đã được bán ra với giá giao động từ 1,7 - 3 triệu USD.

Tuy nhiên, với thiết kế khoẻ khoắn và sở hữu vô số tính năng ưu việt, những chiếc Bugatti vẫn luôn thu hút được sự yêu thích của những người mê siêu xe. Riêng với chiếc Bugatti Divo, có giá tới 5,8 triệu USD nhưng đã ngay lập tức cháy hàng trong ngày đầu mở bán.

Sở hữu được một chiếc ô tô hạng sang là một chuyện, nhưng chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, bảo hiểm, cất giữ... cho nó cũng tốn kém không ít. Như với một chiếc Bugatti Veyron, dòng xe giá rẻ nhất trong 3 loại trên, bạn vẫn phải trả từ 20.000 - 25.000 USD chỉ để thay dầu hàng năm.

Với những người không đủ tiền để mua được Bugatti Veyron nhưng vẫn muốn được thử cảm giác cầm vô lăng của siêu xe này, có thể lựa chọn giải pháp thuê xe, với giá từ khoảng 20.000 - 25.000USD/ngày, đã bao gồm thuế. Số tiền này tương đương với giá của chiếc Toyota Camry mới.

Theo Royalty Exotic Cars, một công ty chuyên về xe sang và cho thuê ô tô đến từ TP Las Vegas, bang Nevada - nơi cũng đang cho thuê Bugatti Veyron, đây là loại xe có giá cho thuê đắt nhất tại Mỹ.

Ông Houston Crosta, Giám đốc điều hành của công ty này cho biết: “Xe Bugatti phiên bản Veyron Mansory Edition của chúng tôi có giá cao như vậy là bởi thương hiệu của nó. Một chiếc Bugatti không phải là xe mà bạn có thể đến những công ty như Enterprise hay Hertz (các doanh nghiệp cho thuê xe sang khác của Mỹ) để thuê”.

Ông Crosta còn tiết lộ thêm rằng, chiếc siêu xe Bugatti sẽ bị mất giá gần 1.500 USD cho mỗi dặm (1,6km) chạy trên đường. Chính vì vậy, Royalty Exotic Cars phải đưa ra giới hạn cho khách hàng thuê xe, mỗi ngày chỉ được phép đi quãng đường 100 dặm.

Dịch vụ cho thuê xe sang hốt bạc tại Mỹ 2
Những chiếc xe sang đắt tiền luôn được người trẻ thích khoe mẽ ưa thích

Điều kiện thuê không đơn giản

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thuê được xe sang. Thậm chí, nếu có khả năng bỏ ra 40.000 - 50.000USD để thuê Bugatti vào các dịp cuối tuần, khách hàng vẫn bị phía công ty kiểm tra thông tin năng lực tài chính một cách kĩ lưỡng.

“Chúng tôi thường không cho những ai chỉ có khoảng 20.000USD thuê siêu xe Bugatti vì còn có nhiều yếu tố phát sinh khác. Liệu khách hàng có bảo hiểm hợp lệ để chi trả giá trị thực tế của xe hay không? Liệu họ có đủ tiền hay tài sản khác để trả trong trường hợp công ty bảo hiểm từ chối thanh toán hay không?”, Giám đốc điều hành của Royalty Exotic Cars cho biết.

Ông Crosta cũng nói thêm, mặc dù hãng cho thuê xe này khuyến khích khách hàng lái chiếc Bugatti, nhưng các công ty hay đoàn làm phim cần phải có chính sách bảo hiểm kinh doanh, đảm bảo rủi ro cho chiếc Bugatti.

Được biết, chiếc Bugatti Veyron của Royalty Exotic Cars là phiên bản độc nhất vô nhị, chỉ được sản xuất đúng một chiếc. “Có những chiếc Bugatti Veyron khác, nhưng Veyron Mansory Edition thì chỉ có một. Hãng Mansory đã chế tạo bộ thiết kế thân vỏ xe bằng sợi các-bon dành riêng cho chiếc Bugatti Veyron của chúng tôi. Showroom của Royalty Exotic Cars là nơi để thuê, chụp ảnh và trải nghiệm chiếc siêu xe này”, ông Costa nói thêm.

Ngoài ra, MPH Club ở TP Miami, bang Florida, cũng đang cho thuê một chiếc siêu xe Bugatti Veyron, với giá 25.000 USD/ngày. “Rất hiếm người thuê chiếc siêu xe này chỉ để tiêu khiển. Nó thường được sử dụng trong các buổi chụp hình. Chúng tôi yêu cầu khách thuê xe đặt cọc số tiền 150.000 - 250.000 USD”, đại diện MPH Club chia sẻ.

Thu Trang