Điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2017 dự kiến

09/07/2017 13:57

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 dự kiến tăng khoảng 0,5 đến 1,5 điểm so với năm trước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

 Điểm chuẩn dự kiến Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 sẽ sớm được cập nhật

Điểm chuẩn Đại học kinh tế quốc dân năm 2017 dự kiến: Kỳ thi THPT Quốc gia xuất hiện “mưa” điểm 10 khiến nhiều người băn khoăn về điểm chuẩn vào Đại học 2017.

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2017 (do Bộ GD&ĐT và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức ngày 8/7), PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho rằng để chắc ăn hơn cơ hội vào các ngành của trường, thí sinh cần cộng thêm từ 0,5 đến 1 điểm vào mức điểm chuẩn của trường này năm 2016.

“Thí sinh có thể tham chiếu với số điểm của năm ngoái và năm 2015. Năm 2015 cao hơn vì một số yếu tố nhưng năm 2016 đã đi về đúng quỹ đạo của nó. Các em có thể dựa vào đó và đặt nguyện vọng và để chắc ăn hơn chúng ta cộng thêm 0,5 hoặc 1 điểm. Và để an toàn nếu muốn vào ĐH Kinh tế quốc dân, các thí sinh có thể đặt thật nhiều nguyện vọng. Thậm chí 25 mã ngành có thể là 25 nguyện vọng”, ông Triệu tư vấn.

Ông Triệu cho biết thêm: Trường ĐH Kinh tế quốc dân có đến 25 mã ngành vì thế nên dải điểm cũng rất rộng. Như năm ngoái mức điểm chuẩn từ 20,5 đến 25,5, tức là dải điểm dài đến 5,6 điểm. Như vậy cơ hội cho các em vào trường có thể nói là rất rộng.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dânchỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 là 4,8 nghìn sinh viên. Tuy nhiên, chỉ tiêu xét liên thông không tính trong 4,8 nghìn chỉ tiêu của trường. Với phương thức xét tuyển, trường xét tuyển theo ngành và cho các đối tượng sau:

Đối với diện tuyển thẳng: Chỉ tiêu chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Xét tuyển theo ngành, xét từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Đối với diện xét tuyển kết hợp phương thức xét tuyển: xét theo hồ sơ dự tuyển, chỉ tiêu xét tuyển chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học: Điểm trúng tuyển vào từng ngành có thể thấp hơn, nhưng không quá 3 (ba) điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng không đăng ký xét tuyển liên thông, đồng thời đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân 2017.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học kinh tế quốc dân. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất khi có điểm chuẩn chính thức của Đại học Kinh tế quốc dân.

Huyền Trang