Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới

08/05/2016 10:19

Danh sách 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới không chỉ do hành khách và chính nhân viên hàng không bình chọn.

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 1

 Cảnh vạ vật ở sân bay Laguardia, New York, Mỹ

Từ những sân bay tầm cỡ khu vực cho tới các sân bay địa phương chỉ với vài đường bay, tất cả đều có những điểm khiến hành khách phải lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, đôi khi chính những phi công và tiếp viên hàng không phải lên tiếng phàn nàn về chất lượng tồi tệ tại các sân bay.

Theo khảo sát của tờ The Sun, dưới đây là danh sách 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới mà các nhân viên hàng không đã thẳng thừng gạt ra khỏi danh sách nơi làm việc yêu thích của mình

1. Sân bay Laguardia, New York, Mỹ

Chủ một tài khoản trên trang mạng xã hội có tên ans933 và HutSutRalwson đã có những bình luận tiêu cực về sự đông đúc và chật hẹp của sân bay Laguardia. Chỉ có vài cửa hàng bán đồ ăn tại đây cho du khách và ghế được sắp xếp không theo quy củ. Có vẻ như khi thiết kế sân bay, người ta nghĩ rằng lượng khách sẽ không lớn như vậy. Tuy nhiên, giờ thì họ nên xem xét lại. 

2. Sân bay Washington Dulles, Virginia, Mỹ

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 2

 

Bạn hoàn toàn có thể lỡ chuyến nối tại sân bay Washington Dulles. Trên trang mạng Reddit, người dùng reshan và Busking Revolutionary chia sẻ rằng sân bay Dulles là nơi có thể dễ khiến bạn lỡ chuyến nối nhất, mặc dù nó còn rộng hơn sân bay La Guardia. Do hệ thống xe bus sân bay và tàu trung chuyển không ăn khớp với nhau nên khả năng bạn lỡ chuyến là rất cao. 

3. Sân bay NAIA, Manila, Mỹ

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 3

 

Khoảng 4 người dùng trên Reddit đã miêu tả sân bay quốc tế Ninoy Aquino của Manila như là nơi tận cùng của địa ngục. Mặc dù đó có vẻ như một cách nói quá nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là một trong những sân bay tồi tệ nhất thế giới với hệ thống thiết bị quá cũ kĩ, nhà vệ sinh bẩn thỉu, nhân viên không trung thực và thô lỗ.

4. Sân bay Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 4

 

Sân bay thủ đô Bình Nhưỡng chỉ có một cửa duy nhất. Cánh cửa "thần thánh" này là nơi cả khách nhập cảnh và khách ra cửa lên máy bay sẽ phải đi qua. Nghe chừng có vẻ không nghiêm trọng nhưng thử tưởng tượng cảnh có hai chuyến bay cùng đến và đi một lúc thì cảnh tượng sẽ hỗn loạn thế nào. 

Cũng may mắn là sân bay Bình Nhưỡng không có tần suất quá dày đặc như các nước lân cận. Nhưng điều đó cũng không giúp nó thoát khỏi danh sách những sân bay tồi tệ nhất thế giới.

5. Sân bay Kathmandu, Nepal

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 5

 

Nhiều người gọi sân bay Kathmandu của thủ đô Nepal bằng một mĩ từ "trạm xe bus lộng lẫy". Quả thật, sân bay này không hơn một trạm xe bus là mấy: lộn xộn, bẩn thỉu, chật chội và an ninh sân bay cực kì kém. Cơ sở vật chất thiếu thốn và tình trạng cắt điện cũng là điều thường xuyên diễn ra ở đây.

6. Sân bay quốc tế Los Angeles

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 6

 

Khi thiết kế sân bay Los Angeles, các nhà thiết kế đã không tính đến khả năng quá tải và lượng khách lớn qua cửa sân bay. Do vậy, tình trạng chờ đợi và "tắc đường" trong sân bay luôn diễn ra, đặc biệt là thời điểm cuối tuần.

7. Sân bay Stansted, Mỹ

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 7

 

Đây từng là sân bay được nhiều người ưa thích do lượng khách không quá đông và cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại, chỉ dành riêng cho hành khách thương gia. Tuy nhiên, từ khi hãng hàng không giá rẻ RyanAir đầu tư vào Stansted, sân bay đã trở thành một nơi hỗn tạp cho đủ mọi loại hành khách. 

Ngay kể cả các tiếp viên và phi hành đoàn cũng không chịu được cảnh đông đúc và hoãn chuyến thường xuyên tại Stansted. 

8. Sân bay Charles de Gaulle, Pháp

Điểm mặt 8 sân bay tồi tệ nhất thế giới 8

 

Các tiếp viên hàng không và phi công miêu tả sân bay này như một nơi cực kì tệ hại và được thiết kế không hề có khoa học. Không có những biển báo hay toilet được bố trí phù hợp cho việc sử dụng của hành khách. Ngoài ra, tất cả mọi người, từ hành khách cho đến nhân viên luôn cảm thấy mệt mỏi vì lưu lượng quá tải tại sân bay.

Hà Chi