Điểm mặt những kẻ phản diện trong "Thám tử lừng danh Conan" phần 22

14/08/2018 10:37

"Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

"Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.

Conan có lẽ là một trong những bộ truyện gắn liền nhất với tuổi thơ của nhiều thế hệ thanh thiếu niên. Lấy chủ đề về anh chàng thám tử thông minh Shinichi Kudo bị người của Tổ chức Áo đen hạ độc làm cho teo nhỏ thành trẻ con, truyện đã được chuyển thể thành 22 bộ phim điện ảnh trong hơn 20 năm qua. Trải qua từng phần phim, khán giả không chỉ hồi hộp theo dõi những màn phá án tài tình của Conan, mà còn ngóng chờ từng nhân vật phản diện trực tiếp đối đầu với chàng thám tử nhí trong phim.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2


Trải qua 21 phần phim điện ảnh, Conan đã phải đối đầu với nhiều thế lực đen tối, thế nhưng chúng đều phải lộ diện trước khả năng phá án “thần thánh” của anh chàng thám tử nhí. Thế nhưng ở phần phim thứ 22 mang tên "Detective Conan: The Zero enforcer" (tựa Việt: "Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero"), liệu Conan có thể tiếp tục hành trình đi tìm công lý một khi đã lọt vào tầm ngắm của Tooru Amuro - nhân vật có ba nhân dạng đang hoạt động trong Tổ chức Áo đen?

Lần này, nhân vật “phản diện” đối đầu với Conan không ai khác mà chính là Tooru Amuro – người vốn từng quen mặt từ các tập truyện trước đó trong vai trò gián điệp trà trộn vào Tổ chức Áo đen bằng bí danh Bourbon.

"Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" kể về diễn biến tiếp theo của phần phim thứ 20 - "Thám tử lừng danh Conan: Cơn ác mộng đen tối", xoay quanh nhân vật Tooru "Zero" Amuro và nghi vấn cảnh sát trưởng Kuroda là một trong những thành phần của tổ chức áo đen. Bộ phim mở đầu bằng một vụ nổ bất ngờ tại khu resort và tổ hợp được xây dựng ở Vịnh Tokyo. Đây cũng chính là nơi sắp diễn ra một hội nghị thượng đỉnh quan trọng. Trong quá trình điều tra, văn phòng cảnh sát Tokyo bất ngờ tìm thấy các dấu vân tay ở hiện trường trùng khớp với của thám tử Kogoro Mori. Bất chấp sự phản đối của Mori, vị “thám tử ngủ gật” vẫn bị bắt giam và khởi tố trong sự ngỡ ngàng của cả Conan lẫn cô con gái Ran.

Đáng chú ý, Conan nhận ra bóng dáng của Tooru Amuro ở hiện trường vụ án. Theo như chân tướng của nhân vật này từ phần trước, Tooru Amuro vừa là Zero trong Cục cảnh sát an ninh quốc gia, vừa là thám tử học việc ở văn phòng Kogoro Mori, đồng thời cũng là Bourbon thuộc Tổ chức Áo đen.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3


Quyết tâm truy tìm đến cùng sự thật, Conan bắt đầu điều tra và phát hiện nhiều nghi vấn quan trọng. Tại sao vụ khủng bố lại diễn ra trước chứ không phải trong lúc hội nghị diễn ra? Ông Mori có thực sự có tội? Và đặc biệt là sự có mặt của Tooru Amuro – đặc vụ hoạt động ngầm trong tổ chức Áo đen hiện đang đóng vai thực tập sinh của ông Mori râu kẽm. Để chứng minh bố của Ran vô tội, Conan bắt đầu vào cuộc tìm hiểu và theo dõi nhưng liên tục bị "kẻ ba mặt" Amuro cản đường.

Bên cạnh đó, ngoài Tooru Amuro được đưa vào tầm ngắm, nhân vật Hyoue Kuroda, một cảnh sát trưởng bị nghi ngờ là thành viên có mật danh Rum của Tổ chức Áo đen, cũng xuất hiện trong phim.

Phim được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.

Bạch Dương