Diễm My 9X: Ganh ghét, đố kỵ của showbiz giúp tôi trưởng thành

19/06/2016 08:04

Diễm My 9X khiến mọi người bất ngờ khi chuyển sang hình tượng gợi cảm, quyến rũ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Diễm My 9X

Được xem là một trong những “ngọc nữ” hình ảnh trong sáng, Diễm My 9X khiến mọi người bất ngờ khi chuyển sang hình tượng gợi cảm, quyến rũ. Gần đây, nữ diễn viên tiếp tục gây “sốc” khi chuyển hướng sang hình ảnh một quý cô thành đạt. Báo Giao thông đã có cuộc trò chuyện với Diễm My 9X xung quanh sự thay đổi này.

Gần đây, hình ảnh của chị thay đổi liên tục từ gợi cảm, quyến rũ sang quý phái và có một độ trưởng thành nhất định. Có lý do đặc biệt nào cho sự thay đổi này không?

Lý do là tùy vào từng độ tuổi và cả dự án của tôi nữa. Trước đây, tôi còn ít tuổi, đóng những bộ phim teen nên hình ảnh cũng trong sáng, nhẹ nhàng. Sau này, tôi muốn mọi người nhìn nhận mình ở những vai diễn trưởng thành hơn nên đổi hướng sang hình ảnh gợi cảm, quyến rũ.

Còn khi khán giả định hình mình ở mức độ “lady” thì tôi sẽ hướng tới hình ảnh người phụ nữ trưởng thành hơn. Tháng 7 này, tôi sẽ bấm máy một vai diễn mới là người phụ nữ 33 tuổi. Do đó, tôi muốn hình ảnh của mình trưởng thành, già dặn hơn để phù hợp với bộ phim.

Mọi người phản hồi sao về hình ảnh mới của chị?

Tôi là người khá cầu toàn, tôi luôn theo dõi ý kiến của mọi người về mình rồi ghi lại vào từng khung trong một cuốn sổ. Ý kiến nào mang tính tích cực, đóng góp thì tôi sẽ để vào một khung, còn tiêu cực thì để sang khung khác. Sau đó, tôi sẽ mang những ý kiến đó hỏi mọi người. Mỗi người sẽ đóng góp một chút ý kiến để nhận định những phản hồi kia có đúng không để mình rút kinh nghiệm lần sau.

Đó là trong công việc, còn trong các mối quan hệ của chị thì sao?

Tôi là người khá quyết đoán. Tôi sống tình cảm, không thích cãi lộn, hiềm khích hay giận dỗi. Tôi không bao giờ giận ai quá 10 phút, dễ quên và không thích chiến tranh. Nếu cảm thấy mối quan hệ vẫn còn cứu vãn được thì tôi không bao giờ giận dỗi, ẩm ương. Tôi sẽ cố gắng hết mình trong mối quan hệ đó. Tới khi không còn gì để mất, tôi sẽ dứt khoát buông bỏ. Mà buông là buông luôn, không có chuyện làm lành hay quay lại.

Quyết đoán như thế nhưng trong showbiz lúc nào cũng có đố kỵ, chị làm thế nào để dung hòa các mối quan hệ của mình?

Tôi hay suy nghĩ tích cực là sự ghen ghét, đố kỵ trong showbiz chính là động lực để mình phát triển. Nếu tôi đạt được thành tựu nho nhỏ nào đó mà người khác khó chịu thì tôi thấy giống như thành tựu đó đã được khẳng định và công nhận. Lúc đó, mình càng có thêm động lực. Tôi không bao giờ so sánh bản thân với người khác, vì như vậy rất khổ sở. Không đặt mình vào tình huống thấy khó chịu khi người khác hơn mình.

Mình vui vì thành công của họ thì mình sẽ nhận lại niềm vui cho bản thân. Với những người không ưa mình, tôi sẽ không tỏ vẻ gần gũi hay giả vờ thân thiện với người đó. Họ đã không thích mình thì mình làm gì họ cũng không thích.

Chị nghĩ sao trước những trường hợp biến bạn thân của mình thành… kẻ thù trên truyền thông để gây sự chú ý, đánh bóng tên tuổi?

Theo tôi, trên truyền thông, mình càng nói ít càng tốt. Càng nói nhiều, nói tốt về bản thân bao nhiêu, nói xấu người khác bao nhiêu thì bạn sẽ nhận điều ngược lại. Tôi đã có nhiều bài học xương máu về điều đó. Những người dùng chiêu trò trên truyền thông để đánh bóng tên tuổi thì sẽ có hại cho họ nhiều hơn có lợi. Thay vì nhận được sự thương hại từ truyền thông, họ chỉ khiến truyền thông ngán ngẩm với những chiêu trò được lặp đi lặp lại trong showbiz xô bồ này.

Vậy chị có tin vào tình bạn chân thật trong showbiz?

Tôi tin có tình bạn chân thật trong showbiz, nhưng rất hiếm. Thông thường trong showbiz, ngoài những lúc làm việc với nhau, hầu hết nghệ sĩ đều bận rộn, ít khi có thời gian tụ tập cùng nhau để tìm hiểu, làm quen. Nhưng tôi nghĩ vẫn có tình bạn. Bằng chứng là khi có nghệ sĩ nào gặp khó khăn, mọi người đều chung tay giúp đỡ. Đó là nghĩa cử đẹp trong giới, nhưng ít lắm. Trong giới, họ cạnh tranh nhau rất khốc liệt.

Nhiều thị phi, ganh ghét và đố kỵ như thế, có bao giờ chị thấy mệt mỏi, chán nản với showbiz?

Có chứ! Làm nghệ sĩ, những điều nhỏ nhặt nhất như đi chơi với bạn bè cũng không tự nhiên vì bị mọi người săm soi. Mình có động tĩnh gì cũng có tin lan ra rất nhanh, từ người này sang người khác và họ dựng nên một câu chuyện khác hẳn, hoặc làm cho vấn đề rất nhỏ cũng thành to tát. Tôi thấy ngoài cuộc sống, nhiều nghệ sĩ phải gồng mình để giữ gìn hình tượng. Chuyện này cũng mệt mỏi và vất vả lắm.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh