Điểm sàn một số ngành của ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn tăng

02/09/2020 13:26

Năm nay, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm sàn từ 15 đến 20, tùy từng ngành, tổ hợp xét tuyển, tăng hơn so với năm 2019.

Điểm sàn một số ngành của Đh khoa học xã hội & nhân văn tăng
Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn Hà Nội

4 trường đại học và khoa đào tạo thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điếm sàn xét tuyển năm 2020, đó là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Việt - Nhật và các Khoa Quốc tế, Quản trị kinh doanh.

Năm nay, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 1.565 sinh viên theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường lấy điểm sàn từ 15 đến 20, tùy từng ngành và tổ hợp xét tuyển, tăng hơn so ới năm 2019 (điểm sàn chỉ từ 15-18 điểm). Cụ thể như sau:

Điểm sàn một số ngành của Đh khoa học xã hội & nhân văn tăng
Điểm sàn tuyển sinh các ngành đào tạo của ĐH KHXH&NV năm 2020
Điểm sàn một số ngành của Đh khoa học xã hội & nhân văn tăng
Điểm sàn tuyển sinh các ngành đào tạo của ĐH KHXH&NV năm 2020

Theo quyết định của Hội đồng tuyển sinh ĐH Việt - Nhật, điểm sàn ngành Cử nhân Nhật Bản học là 18 điểm. Đây là năm đầu tiên trường mở hệ đào tạo ĐH với một ngành duy nhất là Nhật Bản học, chỉ tiêu 50 sinh viên.

Năm 2020, Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển 800 sinh viên cho 7 ngành đào tạo, gồm Kinh doanh quốc tế; Kế toán, phân tích và kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý; Marketing (song bằng VNU - HELP); Quản lý (song bằng VNU - Keuka); Tin học và kỹ thuật máy tính; Phân tích dữ liệu kinh doanh.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT của ngành Kinh doanh quốc tế là 17 điểm và các ngành còn lại là 16 điểm, tăng 1 điểm so với ngưỡng sàn năm ngoái.

Khoa Quản trị kinh doanh - ĐH Quốc gia Hà Nội lấy điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Marketing và truyền thông là 17 và ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ 18. Ngưỡng điểm sàn năm nay cao hơn điểm chuẩn tuyển sinh của năm 2019 là 2 điểm.

Khoa cũng yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tiếng Anh từ 5 trở lên. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 và TOEFL iBT từ 65 trở lên sẽ được quy đổi điểm với mức từ 8,5 đến 10.

Vũ Vũ