Điện Biên: Điều tra vụ làm bé 15 tuổi có bầu rồi sát hại bố mẹ nạn nhân

28/05/2020 16:04

Có mâu thuẫn do quan hệ với con gái 15 tuổi của nạn nhân, Sùng A Chu đã sát hại vợ chồng anh Hờ A Páo và chị Giàng Thị Sính rồi tự sát.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hiện trường vụ án mạng

Chiều 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 6h ngày 28/5, Công an huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên nhận được tin báo của Công an xã Mường Tùng về một vụ án mạng xảy ra tại bản Huổi Chá khiến 3 nạn nhân tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện, xã đã phối hợp bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tại hiện trường, 3 nạn nhân đã tử vong gồm Sùng A Chu (SN 1965), Giàng Thị Sính (SN 1986) và Hờ A Páo (SN 1982). Cả 3 nạn nhân đều trú tại bản Huổi Chá, xã Mường Tùng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra.

Qua điều tra ban đầu, khoảng 5h30’ sáng ngày 28/5, Sùng A Chu đến tìm và dùng dao chém chị Giàng Thị Sính. Thấy vậy, anh Hờ A Páo (là chồng Sính) lao vào can ngăn, giữ vai và tay của Chu.

Sau đó, Chu đã lấy dao tự đâm vào cổ mình và dùng dao đâm liên tiếp vào bụng anh Páo. Hoảng loạn, sợ hãi, chị Sính ôm vết thương nặng vùng đầu, cố gắng bỏ chạy được 20m thì gục xuống tử vong. Còn anh Páo và Chu cũng gục xuống tử vong ngay sau đó do vết thương nặng.

Trước đó, Sùng A Chu được cho là có mối quan hệ với cháu Hờ Thị P. (SN 2005) - con nuôi của vợ chồng Páo và chị Sính, dẫn đến cháu P. có thai nên đã xảy ra mâu thuẫn giữa Chu và vợ chồng anh Páo chị Sính, dẫn đến sự việc đau lòng trên…

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Minh Chuyên