Diễn biến mới vụ gần 40 vận động viên Sơn La nhập viện sau bữa tối

28/05/2020 10:11

Qua 2 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe 37 VĐV của Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La đã ổn định và được xuất viện.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các bệnh nhân là vận động viên của Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La

Sáng 28/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Ban Mai, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống tỉnh Sơn La cho biết: "Qua 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của 29 VĐV của Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La đã ổn định và đã được xuất viện trong sáng nay".

Trước đó vào khoảng 23h ngày 26/5, bệnh viện đã tiếp nhận 29 bệnh nhân nhập viện cùng một lúc, các bệnh nhân này đến từ Trung tâm thi đấu và Huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La trong tình trạng đau bụng, đau ngực, đau đầu và nôn.

Qua khai thác bệnh sử cho thấy, trước khi vào viện, các bệnh nhân đều ăn cơm tập trung tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh với số lượng khoảng 100 người. Sau 1 giờ ăn, 37 người có những biểu hiện giống nhau nên đã được các cán bộ và thầy giáo của trung tâm đưa đến bệnh viện.

Trong số 37 bệnh nhân có 8 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và 29 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống.

Ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thông tin: "Hiện tại sức khỏe của 8 bệnh nhân cũng đã ổn định, có 3 bệnh nhân đã ra viện từ ngày hôm qua (27/5) còn 5 bệnh nhân trong ngày hôm nay sẽ ra viện. Bệnh lý lúc nhập viện của các bệnh nhân là nôn và đi ngoài, qua chẩn đoán thì các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện CDC tỉnh đang tiến hành xét nghiệm mẫu và sẽ có kết luận cụ thể".

Hiện ngành y tế Sơn La đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân chính xác làm 37 vận động viên bị đau đầu, đau bụng, đau ngực và nôn.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Chuyên