Điện Kremlin: Đáp trả trừng phạt mới của Mỹ do ông Putin quyết

27/07/2017 05:40

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Điện Kremlin kiềm chế đánh giá dự thảo trừng phạt mới của Mỹ.

Điện Kremlin: Đáp trả trừng phạt mới của Mỹ do ông Putin quyết 1

Tổng thống Nga Putin

Thông tấn Tass ngày 26/7 dẫn tuyên bố của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov thông báo rằng chính quyền Moscow đang kiềm chế.

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Điện Kremlin kiềm chế đánh giá dự thảo trừng phạt mới của Mỹ và sẽ bày tỏ thái độ sau sự phân tích kỹ lưỡng, quyết định phù hợp sẽ được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Lúc này mới chỉ là dự luật, vì vậy chúng tôi chưa cho bất kỳ đánh giá nào về nội dung. Thái độ sẽ được chúng tôi bày tỏ sau khi sự phân tích kỹ lưỡng, và chắc chắn quyết định sẽ do nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Putin thực hiện," - ông Peskov nói.

"Bây giờ chúng ta có thể nói rằng đây là tin đáng buồn xét từ quan điểm mối quan hệ Mỹ-Nga và triển vọng phát triển. Và không ít thất vọng từ quan điểm luật pháp quốc tế và quan hệ thương mại quốc tế, theo những thông tin mà chúng tôi được biết về dự luật này. Nhưng tôi nhắc lại một lần nữa, vì vẫn còn Thượng viện, chúng ta hãy chờ đợi khi dự luật này trở thành luật," - đại diện Điện Kremlin nhấn mạnh.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình