Điện Kremlin nói gì về thông tin "duy trì quyền lực" của ông Putin?

21/03/2019 20:07

Theo báo chí Nga, Điện Kremlin đã lên tiếng bình luận thông tin về việc duy trì quyền lực của ông Putin.

dien Kremlin noi gi ve thong tin duy tri quyen luc cua ong Putin
Tổng thống Nga Putin.

Điện Kremlin cho biết họ đã xem bài viết của hãng Bloomberg về “các kịch bản duy trì quyền lực của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau năm 2024 và cơ quan quyền lực của nước Nga coi đó là bài tập tự do” không liên quan đến các chủ đề được thảo luận trong Điện Kremlin, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Trước đó, trích dẫn ba nguồn tin thân cận với Điện Kremlin, trang Bloomberg đưa tin rằng chính quyền Tổng thống Nga đang tìm khả năng để ông Putin vẫn nắm quyền sau năm 2024, một trong những kịch bản đề xuất là sáp nhập Nga với Belarus thành một nhà nước mới do ông Putin đứng đầu.

"Chúng tôi đã làm quen với bài viết, nhưng đây là một kiểu bài tập tự do, không hề có liên hệ gì đến những vấn đề đang được thảo luận trong Điện Kremlin.

Điện Kremlin có chương trình làm việc hàng ngày căng thẳng, nhằm đến việc thực hiện các kế hoạch cho tháng Năm, với các điều khoản không vươn tới nhiều thập kỷ sau này, mà theo nghĩa đen chỉ giới hạn trong vòng vài tháng" - ông Peskov nói với cánh phóng viên, báo Sputnik cho hay.

Hòa Bình (theo Sputnik)