Điện Kremlin nói gì về vụ Phó giáo sư giết người tình trẻ 24 tuổi?

11/11/2019 20:56

Cha mẹ của nạn nhân Anastasia Yeshchenko đã chỉ trích lời biện hộ của luật sư bào chữa cho nghi phạm gây án.

Nghi phạm Sokolov và nạn nhân trước khi xảy ra vụ án mạng.

Báo Sputnik đưa tin, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã trả lời câu hỏi về việc liệu lãnh đạo trường đại học và cảnh sát có bị trừng phạt không, khi mà họ không kịp thời đưa ra phản ứng trước cáo buộc nhằm vào phó giáo sư Oleg Sokolov của Đại học Quốc gia St. Petersburg, nghi phạm trong vụ sát hại nữ nghiên cứu sinh của trường này.

“Chắc chắn, động cơ gây án trong tội ác ghê tởm này, hiển nhiên, dù là gì đi nữa, cũng không thể làm khơi dậy lòng trắc ẩn, vị tha trong tất cả mọi người, những ai biết rõ về sự việc ... nguyên nhân của tội ác sẽ được xác minh thông qua quá trình điều tra. Và sau đó, chúng ta có thể bàn đến việc, ai có thể dính líu đến đến hành động điên rồ, tàn nhẫn, dã man này", - ông Peskov cho hay.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà sử học Oleg Sokolov đã bắn chết nữ nghiên cứu sinh 24 tuổi của Đại học Quốc gia St. Petersburg Anastasia Yeshchenko hôm 7/11.

Vào đêm thứ Bảy tuần trước, Oleg Sokolov quyết định phi tang thi thể bằng cách phân xác cô gái trẻ. Sáng cùng ngày, Sokolov bị bắt quả tang ở sông Moika, khi đó ông đang mang theo chiếc ba lô bên mình, trong đó có bàn tay phụ nữ bị cắt rời và khẩu súng gây án.

Thợ lặn tiến hành hoạt động tìm kiếm phục vụ điều tra trên sông Moika ở Saint Petersburg - ảnh Sputnik.

Theo nguồn tin của báo Sputnik, nạn nhân của vị Phó giáo sư là người tình của ông, sống cùng ông ta trong căn hộ bên bờ sông Moika, nơi xác chết không đầu của cô sau đó được phát hiện. Việc tìm kiếm phần còn lại của thi thể nạn nhân vẫn đang được tiếp tục.

Sokolov đã nhận tội, và đầu tuần tới sẽ phải hầu tòa án.

Theo luật sư của nghi phạm, ông Alexander Pochuev, giả thuyết bào chữa sẽ dựa trên thực tế là ông Sokolov đã hành động trong “trạng thái kích động mạnh”, nghĩa là trong điều kiện bệnh lý hoặc ảnh hưởng bởi sự không tỉnh táo.

Cha mẹ của Anastasia Yeshchenko đã chỉ trích lời biện hộ này.

Hòa Bình (theo Sputnik)