Diễn viên Huyền Lizzie: Tôi đủ bản lĩnh để làm mẹ đơn thân!

20/01/2022 09:00

Tôi đã làm mẹ, lại làm mẹ đơn thân. Nhiều biến cố xảy ra khiến tôi mạnh mẽ và nghị lực hơn.

Huyền Lizzie đánh dấu sự trở lại màn ảnh với vai chính Vân Trang trong bộ phim “Thương ngày nắng về” - một cô gái mạnh mẽ, độc lập sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống.

Với Huyền Lizzie, vai diễn này có những điểm tương đồng khi cô cũng là người đã đi qua những thăng trầm của cuộc đời để ngày càng quyết liệt, mạnh mẽ hơn.

Không phụ thuộc vào ai

Diễn viên Huyền Lizzie: Tôi đủ bản lĩnh để làm mẹ đơn thân! 1

Diễn viên Huyền Lizzie

Trước “Thương ngày nắng về”, chị từng đóng vai Phương - cô gái cá tính, mạnh mẽ trong “Tình yêu và tham vọng”. Huyền Lizzie đang cho thấy bản thân mình hiện tại qua cách nhận vai, điều này có đúng không?

Tôi nghĩ, những vai diễn đến với mình có lẽ là cái duyên. Nhưng với tôi, chỉ có vai Vân Trang mới thực sự là tuýp người mạnh mẽ.

Đó là người trải qua tuổi thơ khổ cực, những biến cố cuộc đời và khi lớn lên đã tự mạnh mẽ, độc lập, phát triển bản thân.

Tất nhiên ngoài đời, tôi cũng là người độc lập, không phụ thuộc vào ai. Tôi giờ đã hơn 30 tuổi, trải qua nhiều điều trong cuộc sống.

Càng có tuổi, tôi càng tích lũy được nhiều điều. Tôi đã làm mẹ, lại làm mẹ đơn thân. Nhiều biến cố xảy ra khiến tôi mạnh mẽ và nghị lực hơn.

Đi qua khó khăn, tôi đúc rút và vận dụng kinh nghiệm để các vai diễn của mình có chiều sâu, lấy cảm xúc của khán giả nhiều hơn.

Chị được những gì khi tự làm chủ cuộc sống?

Tôi không bao giờ so sánh mình với bất cứ ai để biết mình được những gì. Mỗi người một cá tính, hoàn cảnh, bản lĩnh khác nhau. Không thể nói vì mình độc lập nên hơn người khác điều gì, cũng không thể đem bản lĩnh của mình áp đặt lên người khác.

Ai cũng có sự mong manh riêng, bởi “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Có những người nói muốn bản thân mạnh mẽ, nhưng bản tính của họ yếu đuối thì cũng không thể làm gì khác. Tuy nhiên, phụ nữ không nên mạnh mẽ quá.

Điều gì cũng có hai mặt. Độc lập là tốt vì có thể tự chủ cuộc sống của mình, không phải làm phiền đến ai. Nhưng phụ nữ lúc nào cũng cần và nên được che chở, bao dung. Đàn ông thường thích phụ nữ như vậy, để họ được thể hiện bản năng của phái mạnh. Mạnh mẽ quá, có thể họ ngại không muốn đến gần. Còn người mong manh, yếu đuối có khi lại có cuộc sống tốt hơn.

Còn người mạnh mẽ như chị, hiện giờ cuộc sống như thế nào?

Tôi thấy cuộc sống của mình ổn, vẫn đang đi đúng lộ trình mình mong muốn. Tôi nghĩ, cuộc sống của mình không được như những người khác có gia đình hạnh phúc, được chồng che chở yêu thương.

Tuy nhiên, khi bước sang trang mới của cuộc đời, sự độc lập và tự tin cũng giúp tôi thành công. Bằng chứng là đến giờ, tôi không thiếu gì cả và cũng không cần dựa dẫm vào ai. Tôi có thể tự đứng trên đôi chân mình, kiếm sống bằng nghề nghiệp, công sức của mình. Đó cũng là điều tuyệt vời với bản thân tôi.

Những khoảnh khắc yếu đuối là cảm xúc cần có

Diễn viên Huyền Lizzie: Tôi đủ bản lĩnh để làm mẹ đơn thân! 2

Huyền Lizzie là người độc lập, tự tin

Cứ độc lập, tự làm mọi thứ, hẳn cũng có lúc chị mệt mỏi chứ?

Đương nhiên rồi! Mình cứ tự gồng sẽ tới lúc mệt mỏi. Trong mọi chuyện, mình cứ phải thể hiện một “người đàn ông” trong con người.

Ban đầu, tôi không nhận ra điều đó vì thấy cũng bình thường, tự nghĩ rằng “ồ, mình làm được mà”. Nhưng có thời điểm, tôi thấy trống trải khi cuộc sống có nhiều áp lực.

Có lúc, bản thân muốn buông xuôi nhưng lúc nào cũng phải gồng gánh. Nhưng khoảnh khắc đó không nhiều, chỉ rơi vào những lúc sức khỏe không tốt hay khi phải chạy deadline.

Sự mệt mỏi, yếu đuối đó sẽ biến mất vào ngày hôm sau, tôi lại tràn đầy năng lượng.

Nhưng nói thực, tôi không bao giờ nghĩ mình đang gồng lên đâu! Nếu thực sự đang phải gồng mình, sẽ không bao giờ bạn thấy mình may mắn.

Lúc đó, bản thân sẽ suy nghĩ rất tiêu cực và luôn cảm thấy mệt mỏi chứ không bao giờ thấy mình ổn. Tôi thì hài lòng với những gì mình đang có.

Chị có cố gắng để vượt qua những khoảnh khắc yếu đuối, hay “tận hưởng” nó như một thứ cung bậc cảm xúc trong cuộc sống?

Đôi khi, chúng ta nên tự gặm nhấm những điều đó. Bởi, cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp hay tròn trịa. Phải méo mó một chút, có những thăng trầm, để rơi vào những nốt trầm rồi thì lúc lên nốt bổng, bản thân mới thấy quý giá và trân trọng hơn những điều mình đang có.

Vả lại, chuyện gì phải xảy ra sẽ xảy ra, không có lý do nào cả. Ai bị lấy đi thứ gì sẽ được đền cho một thứ khác.

Tôi luôn thấy, đúng là có những khó khăn, vất vả trong công việc khi mình cố gắng kiếm tiền. Nhưng kiếm được tiền rồi, dùng đồng tiền đó để đi chơi, hưởng thụ mới thấy sướng.

Còn tôi nghĩ không có phương pháp nào để vượt qua những khoảnh khắc yếu đuối, chỉ là mình vượt qua mà không bị tiêu cực, áp lực quá.

Cứ tận hưởng khoảng thời gian khó khăn để khi đi qua rồi sẽ thấy biết ơn, Đó sẽ là bài học để sau này khi gặp khó khăn, mình sẽ cảm thấy không quá tồi tệ.

Có khi nào, sự mạnh mẽ chỉ là cái vỏ bề ngoài để chị che giấu sự yếu đuối bên trong?

Tôi không phải người mong manh. Tính tôi hơi đàn ông, gặp chuyện lớn sẽ không bao giờ quá cuống quýt hay bị lo lắng, tiêu cực. Nhưng tôi là người sống theo con tim chứ không phải lý trí.

Quyết định điều gì cũng nghe theo con tim mách bảo nên có thể nhiều chuyện xảy ra không được như ý muốn. Con tim có những lúc đúng, lúc sai vì chỉ là bản năng. Nhưng không sao cả, sai thì mình làm lại. Quan trọng là lúc quyết định, mình cảm thấy đúng, thế là ổn.

Đã bao giờ chị thấy hối hận vì những quyết định của mình?

Tôi chưa bao giờ hối hận và thực ra cũng chưa làm gì quá lớn. Quyết định lớn nhất trong cuộc đời tôi là lấy chồng. Chỉ có điều, tôi kết hôn và giờ trở thành mẹ đơn thân. Nhưng quãng thời gian lấy chồng, tôi cũng rất vui vẻ.

Không áp lực dù làm mẹ đơn thân

Diễn viên Huyền Lizzie: Tôi đủ bản lĩnh để làm mẹ đơn thân! 3

Diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie)

Có người nói, làm mẹ đơn thân là tự khám phá những “siêu năng lực” của bản thân. Chị thấy “siêu năng lực” của mình là gì?

Làm mẹ đơn thân khá vất vả, nhưng tôi thấy bình thường vì vẫn nhờ được nhà ông bà nội. Tôi không như những người khác, phải quá chăm sóc con cái, không có thời gian để làm gì. Còn tôi nhận được sự hỗ trợ nên không phải quá vất vả, vẫn dành được thời gian cho gia đình và cho bản thân, cống hiến cho công việc.

Bản thân làm chỗ dựa cho con trong nhà, chị gặp những áp lực ra sao?

Hiện tại, tôi đang sống một mình với con nên không quá vất vả hay phải áp lực, gồng gánh nuôi ai trong gia đình. Chỉ có tôi và bé Nem (con trai Huyền Lizzie - PV) nên cuộc sống rất nhẹ nhàng, tình cảm của mẹ con bình thường. Bé Nem cũng nhận được tình yêu thương của hai bên gia đình.

Người ta chỉ áp lực khi làm mẹ đơn thân trong tình cảnh vừa phải làm bố, vừa phải làm mẹ. Còn tôi, dù là mẹ đơn thân nhưng thực tế chỉ là không có chồng, chứ bố của con tôi vẫn là bố của con.

Tôi sống một mình với con nhưng không nuôi con một mình. Con tôi không thiếu thốn tình thương của bất cứ ai.

Còn mối quan hệ của chị với chồng cũ như thế nào?

Chúng tôi giữ mối quan hệ bình thường. Con của tôi vẫn sống ở hai nhà và bố cháu vẫn chăm sóc rất tốt cho con.

Cảm ơn chị!

Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) sinh năm 1990 tại Hà Nội. Cô được biết đến qua nhiều bộ phim như: “Bộ tứ 10A8”, “Lời thú nhận của Eva”, “Ngược chiều nước mắt”, “Tình yêu và tham vọng”, “Hồ sơ cá sấu”, “Thương ngày nắng về”…

Cô từng trải qua cuộc hôn nhân với một doanh nhân giàu có. Cả hai có với nhau một con trai là bé Nem. Năm 2019, nữ diễn viên tuyên bố ly hôn.

Hoàng Anh