Diễn viên Mai Phương bức xúc vì hãng bảo hiểm lợi dụng tên cô để lừa đảo

13/08/2019 14:09

Mai Phương bức xúc khi tên tuổi của mình bị mạo danh để lừa đảo.

Diễn viên Mai Phương bức xúc vì hãng bảo hiểm lợi dụng tên cô để lừa đảo 1
Dù hạn chế xuất hiện nhưng Mai Phương vẫn bị mạo danh tên tuổi.

Từ sau khi bị ung thư phổi, Mai Phương hạn chế xuất hiện trước truyền thông. Cô chỉ xuất hiện ở một số sự kiện phù hợp, để tập trung giữ sức khỏe, điều trị bệnh và chăm sóc con gái. Tuy nhiên mới đây, lại có trường hợp có người mạo danh tên tuổi của Mai Phương và tình trạng bệnh của cô đễ lừa đảo khiến nữ diễn viên không khỏi bức xúc.

Theo đó, một tài khoản đã đăng tải trên facebook một lá thư viết tay mạo danh Mai Phương, nói về những tác dụng của việc mua bảo hiểm. Từ đó, khuyên mọi người mua bảo hiểm nhân thọ. Về điều này, Mai Phương cho biết, bản thân cô không phủ nhận vai trò thực tế và có giá trị của bảo hiểm, nhưng cần những người bán phải trung thực.

Diễn viên Mai Phương bức xúc vì hãng bảo hiểm lợi dụng tên cô để lừa đảo 2
Lợi dụng tình trạng bệnh của Mai Phương để kêu gọi khách hàng.
Diễn viên Mai Phương bức xúc vì hãng bảo hiểm lợi dụng tên cô để lừa đảo 3
Lá thư mạo danh Mai Phương để lừa đảo.

Nữ diễn viên chia sẻ, cô có bảo hiểm nhưng là bảo hiểm nhân thọ, nên từ lúc điều trị nằm viện tới bây giờ, cô chưa nhận được bất kì khoản bồi thường hay khoản tiền nào từ bảo hiểm. Thêm vào đó, Mai Phương nhấn mạnh lá thư viết tay dùng để PR cho bảo hiểm không phải lá thư do cô viết, bởi họ của cô là Phan chứ không phải họ Lê như trong thư đề cập.

"Mọi người nên có hoặc tham gia bảo hiểm, vì điều đó không xấu hoặc đôi lúc sẽ cần thiết lắm. Nhưng phải hiểu rõ, đừng vội vàng, cũng đừng vì quá quen mà mua như Phương lúc trước, bởi nó cũng rất khó chịu về sau này khi không giống như mình tưởng. Phương mong các bạn kinh doanh bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm tôn trọng Phương một chút. Phương không gây khó dễ với công việc của các bạn, nhưng các bạn đừng dàn dựng như thế", nữ diễn viên bất bình.

Có thể nói từ khi mạng xã hội phát triển, tình trạng những người lợi dụng hình ảnh của người nổi tiếng hoặc mạo danh người nổi tiếng để lừa đảo khách hàng ngày càng nhiều. Gần đây nhất, ca sĩ Băng Di cũng bức xúc khi tên của mình bị lợi dụng để lôi kéo người khác chơi cờ bạc.

Tuy nhiên, hầu hết các nghệ sĩ khi phát hiện ra sự việc, chỉ lên tiếng cảnh báo trên facebook cá nhân chứ chưa có những hành động dứt khoát, để mạnh tay dứt điểm tình trạng này.

Ân Kỳ