Điều chuyển trung uý công an mặc quần đùi lái xe biển xanh "bắt" hàng rong

05/08/2020 22:42

Công an quận Long Biên đã ra quyết định xử lý tập thể, đồng thời điều chuyển trung uý công an mặc quần đùi lái xe biển xanh đi xử lý hàng rong.

Điều chuyển trung uý công an mặc quần đùi lái xe biển xanh
Hình ảnh Trung uý công an mặc quần đùi lái xe cánh sát đi xử lý hàng rong trên địa bàn được camera ghi lại

Ngày 5/8, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc công an mặc quần đùi, lái xe biển xanh (biển kiểm soát 31A- 7141, loại xe trang bị cho Công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Theo đó, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm, công tác tại Công an phường Phúc Lợi được xác định là người mặc quần đùi, trực tiếp điều khiển xe ô tô biển xanh bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác, không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân; đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo Quy định của Công an TP Hà Nội.

Đối với Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020.

Trước đó, vào lúc 9h30 ngày 1/8, khi chưa được sự phân công, điều động của Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (SN 1996, là Cảnh sát trật tự Công an phường Phúc Lợi) mặc áo phông, quần soóc, đã tự ý lái xe ô tô chuyên dụng của Công an Phường biển kiểm soát 31A- 7141 đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, dẫn đến bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ trung tuổi là người bán hàng rong bị nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc đi xe biển xanh thu đồ đạc. Cảnh người phụ nữ bán hàng rong giằng co với nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc tại cửa xe thùng biển xanh vì bị thu hàng hóa đã được camera của người dân ghi lại.

Khi người quay clip dừng xe xuống hỏi nam thanh niên: "Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ rồi. Em ăn mặc như là đi chơi, anh rất là bức xúc...", thì nam thanh niên mặc quần đùi, lái xe biển xanh trả lời: "Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố..." và sau đó lái xe bỏ đi.

Đức Trọng