Điều gì khiến Thủy Tiên lại "nghèo" sau 18 năm giàu sang, sung túc?

26/04/2020 17:24

Thủy Tiên đã rút tiền cá nhân để làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn.

Điều gì khiến Thủy Tiên lại
Sau khi rút tiền chi tiêu trong gia đình để hỗ trợ những người khó khăn, Thủy Tiên lại "trải qua sự nghèo" sau 18 năm bươn chải trong showbiz

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn được biết đến là một cặp đôi chăm chỉ làm thiện nguyện. Và mới đây, cả hai còn cùng nhau kêu gọi mọi người giúp đỡ người dân miền Tây gặp khó khăn vì hạn hán và ngập mặn. Sau một thời gian dồn sức cho chuyến thiện nguyện này, Thủy Tiên vừa tiết lộ tài khoản của cô đã chỉ còn hơn 300 nghìn đồng.

Theo nữ ca sĩ, tâm nguyện từ thiện của cô là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đỡ của mình mới thật sự ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình.

Cô lấy ví dụ nếu ai xin cô hỗ trợ, giúp đỡ các bé nhà nghèo tiền học phí trong 1 năm, cô sẽ không giúp. Nhưng nếu là xin giúp đỡ đến hết đại học, cô sẵn lòng dang tay. Bởi giọng ca của "Ngôi nhà hạnh phúc" cho rằng, nếu chỉ giúp 1 năm thì năm sau không ai cho nữa, bé phải nghỉ học thì số tiền cô bỏ ra trong 1 năm đó là vô nghĩa.

Điều gì khiến Thủy Tiên lại
Theo Thủy Tiên, nếu đồng tiền được sử dụng có ý nghĩa thì dù rút hết tiền để hỗ trợ, cô cũng không tiếc

"Hàng ngày, cả nghìn tin nhắn, bình luận bảo mình giúp trường hợp ung thư. Người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ , người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được, còn nặng nhẹ mình chảnh chọe. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo. Thiệt lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé, nhiều lúc cũng buồn", Thủy Tiên chia sẻ.

Cô cũng nói thêm, bản thân có một nguyên tắc làm từ thiện là có thể cho đi hết tất cả tiền mặt mà mình có, thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu đó là điều đúng với tâm nguyện của cô. Trong đợt dịch vừa qua, thấy nhiều hoàn cảnh quá khổ nên cô dùng tiền riêng của gia đình để giúp đỡ. Đến khi nhìn lại, tài khoản của cô chỉ còn hơn 300 nghìn đồng.

"Chuyển xong, hai vợ chồng nhìn nhau cười. Hại vợ chồng mình nghèo thật sự luôn sao? Mai đi chợ bằng gì? Nhưng mà mình không tiếc đâu, vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc", nữ ca sĩ thổ lộ.

Ngoài ra, cô cũng cho biết mình và ông xã Công Vinh đều nghĩ rằng, tiền bạc khi chết không mang theo được nên khi còn giúp được ai, cô sẽ cố gắng làm trong khả năng cho phép của mình.

Hiểu Đồng