Điều gì mang Nguyễn Ánh 9 trở lại Hà Nội?

17/04/2015 16:10

Khán giả Hà Nội đã cho tôi niềm tin và hy vọng, sức mạnh trên con đường của mình.

Điều gì mang nguyễn Ánh 9 trở lại hà nội?
Nguyễn Ánh 9 trong đêm nhạc của ca sỹ Ánh Tuyết. Nguồn Internet

Thời khắc đánh dấu việc trở lại bên cây đàn piano sau nhiều năm rời xa của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là năm 2002, khi ông nhận lời Hà Nội chơi đàn cho ca sĩ Ánh Tuyết trong chương trình “Mùa xuân đầu tiên".

Trước đó nhạc sĩ từng có một thời gian dài không đụng tới cây piano của mình. Trước thời gian đó Ông từng nghĩ mình không còn cơ hội để đàn lại cho khán giả nghe nữa bởi thị trường âm nhạc giờ rộn ràng với những tiếng đàn điện tử, với âm thanh làm sẵn..., những người nhạc công như ông cả đời gắn với cây piano vốn đã lặng lẽ, lại càng lặng lẽ, âm thầm hơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhớ lại, trước đêm biểu diễn cho Ánh Tuyết hát, ông gọi điện về cho vợ nói: “Anh run lắm, không biết Hà Nội đối với anh ra sao? Đón nhận anh thế nào?”. Nhưng đêm biểu diễn đã có nhiều bất ngờ, khi ông đàn cho ca sĩ Ánh Tuyết, khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Lúc Ánh Tuyết hát xong, có một khán giả lớn tuổi đi lên sân khấu ôm bó hoa bất ngờ tiến tới tặng ông. Bà giới thiệu mình là vợ nhạc sĩ Văn Cao và cảm ơn ông đã đàn những giai điệu tuyệt vời.

Đáp lại tấm lòng của bà cũng như khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã độc tấu ca khúc “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, khán giả đã vỗ tay liên tục, ông đi vào cánh gà nhiều lần lại trở ra vì khán giả vẫn vỗ tay không ngớt.

“Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người nghệ sĩ, và khán giả Hà Nội đã cho tôi niềm tin và hy vọng, sức mạnh trên con đường của mình, sau đó trở về tôi đã tiếp tục đàn trở lại” – lời Nguyễn Ánh 9. Và đó chính là lý do để nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 muốn làm đêm diễn lần này để cảm ơn Hà Nội. Đây sẽ là đêm diễn rất đặc biệt của ông trong sự nghiệp và sẽ được con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang, trực tiếp biên tập, đạo diễn. Nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng ấp ủ từ khá lâu rồi là sẽ được dành tặng cho cha mình đêm nhạc trong mơ tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong 2 đêm liveshow lần này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dự định, ông sẽ nói hết những gì muốn nói, tất cả những tâm tình, tâm tư mà ông chưa từng chia sẻ, để được trò chuyện, giãi bày với khán giả Hà Nội. Một cuộc đời âm nhạc của ông cũng sẽ được khắc hoạ sâu sắc, từ những khi cơ hàn, khó khăn, đến khi thăng hoa rồi những gập ghềnh, trắc trở của cuộc sống, đủ mọi điều hỉ nộ ái ố….

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 muốn, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một đêm nhạc thật trọn vẹn, thăng hoa với tất cả tình cảm, sự biết ơn của ông dành cho Hà Nội, cho cuộc đời này.

Hà Thu