Điều tra lại vụ đánh người yêu tử vong sau khi quan hệ

10/05/2018 10:44

Do vụ án có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội nên HĐXX quyết định hủy bản án sơ thẩm để điều tra.

Điều tra lại vụ đánh người yêu tử vong sau khi quan hệ

Bị cáo Lương Huỳnh Vũ bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải trong khuôn viên tòa án (Ảnh: Diễm Nguyễn/Zing news)

Sáng 9/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm với Lương Huỳnh Vũ (30 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là N.T.P.Hà (quê ở Bình Thuận, người yêu của Vũ).

Theo Zing news, tại phiên sơ thẩm hôm 5/2, TAND TP.HCM tuyên bị cáo này 13 năm tù. Tuy nhiên, sau phiên tòa, người nhà nạn nhân có đơn kháng cáo, mong tòa xử đúng người đúng tội.

Theo đại diện cho gia đình nạn nhân, ông Châu cho rằng hành vi của bị cáo là “giết người” chứ không phải “cố ý gây thương tích” nên đã kháng cáo. Ông cho rằng bị cáo còn có hành vi “Cướp tài sản” và “Hủy hoại tài sản” của nạn nhân sau khi gây án.

Về phía bị cáo, Vũ khai rằng do nghi ngờ bạn gái có quan hệ bất chính với người khác, anh ta cho rằng mình chỉ muốn đánh để dằn mặt chứ không có ý định gây ra án mạng. Vũ khai khi đưa nạn nhân đến bệnh viện sợ bị thất lạc số tài sản nên anh ta đã cất giữ và giao toàn bộ số tài sản trên cho công an khi ra đầu thú.

Tin tức trên báo Người lao động cho biết thêm, theo bản án sơ thẩm, Vũ và chị Hà có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2013. Khoảng 19h ngày 19/3/2017, sau khi nhậu xong, đôi nam nữ thuê phòng khách sạn tại phường Tân Thành, quận Tân Phú để tâm sự và quan hệ tình dục.

Tại đây, Vũ phát hiện chị Hà nhắn tin cho người khác nên tức giận, đập vỡ điện thoại và đánh chị Hà đập vào tường bất tỉnh. Sau đó, nam thanh niên đưa bạn gái đến bệnh viện Tân Phú cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo phải chuyển viện.

Vũ liền gọi điện thoại nhờ bạn thông báo cho người nhà của chị Hà biết. Nam thanh niên sau đó tháo đồng hồ, nhẫn vàng và lấy 2 điện thoại của người yêu rồi bỏ về Tiền Giang.

Hôm sau, Vũ đến công đầu thú. Riêng nạn nhân đã tử vong vào ngày 21/3/2017 vì vết thương quá nặng.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định việc tòa sơ thẩm xử bị cáo này về tội "Cố ý gây thương tích" là chính xác, vì anh ta không có ý định cướp đi mạng sống của chị Hà. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên chấp nhận một phần kháng cáo, hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Mai Anh (t/h)