Thứ Bảy, 25/01/2020 10:20:10 Hotline: 0901 514 799

Điều tra nguyên nhân bé gái 1 tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vắc xin

12/07/2019 18:11

Viện khoa học hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm tử thi, lấy mẫu đưa đi giám định làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu B.

Keyword đầu tiên có dấu
Sau khi tiêm vắc xin COMBEFIVE mũi 2 cháu B. sốt, lên cơn co giật được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ nhưng đã tử vong

Liên quan tới việc cháu bé gần 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin mở rộng, chiều 12/7, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện Sở đã thành lập đoàn liên ngành do ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm trưởng đoàn trực tiếp hiện trường để kiểm tra làm rõ sự việc. Chiều nay, Viện khoa học hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An cùng các lực lượng chức năng vừa khám nghiệm tử thi, lấy mẫu để đưa đi giám định để làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của cháu B.

Ông Chỉnh cho biết thêm, vắc-xin Combefive vừa được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2019. Từ khi đưa vào sử dụng vắc -xin này, có một số trường hợp tiêm và xảy ra phản ứng nhưng sau đó đã xử trí kịp thời nên các trường hợp đều an toàn. Trường hợp bé B. là tử vong đầu tiên sau khi tiêm vắc- xin này.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào 7h45 ngày 10/7, gia đình đưa cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi, trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng tiêm vắc xin COMBEFIVE mũi 2. Sau khi tiêm và được theo dõi ở trạm y tế thấy cháu B. không có biểu hiện gì nên gia đình đưa cháu về nhà. Trong thời gian ở nhà cháu B vẫn chơi vui, bú sữa và ngủ bình thường.

Đến 20h, cháu B. sốt 38.5 độ nên gia đình đã cho cháu uống nước diếp cá và dán miếng hạ nhiệt để hạ sốt. 6h sáng 11/7, sau khi bú mẹ khoảng 30 phút cháu B. tím tái và lên cơn co giật. Thấy vậy, gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Thủy Tiên