Điều tra nhóm đối tượng đi ô tô đến đập phá cổng làng ở Thanh Hóa

22/08/2019 09:59

Một nhóm đối tượng khoảng gần 20 người đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) để phá phần chân đế.

Điều tra nhóm đối tượng đi ô tô đến đập phá cổng làng ở thanh hóa
Cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống (Thanh Hóa)

Sáng 22/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Chủ tịch UBND xã Trường Minh (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xác nhận và cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra sự việc có một nhóm đối tượng đi xe ô tô tới cổng làng Phú Viên để đập phá phân chân đế gắn vào cổng làng.

Theo người dân trình báo, nhóm đối tượng có khoảng 20 người. Lâu nay người dân có ý kiến hạn chế xe tải lớn ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH Group nhưng không được đáp ứng, nên mới đây nhân dân đã thống nhất đổ thêm hai bên chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn chặn xe tải lớn (chỉ cho xe dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng.

Điều tra nhóm đối tượng đi ô tô đến đập phá cổng làng ở thanh hóa
Hình ảnh người dân vây chặn 2 xe ô tô tại hiện trường

Liên quan đến sự việc này, cùng ngày, thượng tá Lê Văn Năm - Trưởng Công an huyện Nông Cống cho rằng: Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng xuống hiện trường để xử lý vụ việc. Không phải nhóm người này phá cổng làng mà chỉ đập bỏ phần do người dân xây thêm ra đường. Cổng làng có từ trước khi người dân xây thêm nên không phải là phá cổng làng. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thêm thông tin gì.

Điều tra nhóm đối tượng đi ô tô đến đập phá cổng làng ở thanh hóa
Theo Trưởng công an huyện Nông Cống, nhóm đối tượng phá dỡ phần xây dựng thêm ra đường chứ không phải phá cổng làng

Trước đó, theo phản ánh của người dân, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, khi có khoảng 20 đối tượng thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế ở cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh. Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá.

Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô Lexus 570 màu đen BKS 36A-299.99 và ô tô màu trắng BKS 36A-417.16.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn