Điều tra nhóm thanh niên từ Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

27/12/2018 16:53

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang điều tra nhóm đối tượng chuyên hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Điều tra nhóm thanh niên từ Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi 1

Điều tra nhóm thanh niên từ Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi.

Ngày 27/12, Cơ quan CSĐT công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang điều tra, làm rõ hành vi của một nhóm đối tượng từ các tỉnh, thành phía Bắc vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi.

Nhóm đối tượng trên gồm: Doãn Công Tùng (SN 1988), Dương Minh Đức (SN 1991, cùng ngụ ở TP Hà Nội), Đoàn Văn Nam (SN 1997), Trần Minh Thắng (SN 1999), Ngô Sỹ Nhật (SN 1998, đều quê tại tỉnh Thanh Hóa) và Trần Văn Phú (SN 1991, quê ở tỉnh Bắc Giang).

Điều tra nhóm thanh niên từ Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi 2

Tang vật được công an thu giữ phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 10/2018, nhóm đối tượng trên vào TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thuê nhà tại buôn Nao A (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) để hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi. Nhóm đối tượng này do Tùng cầm đầu, quản lý tiền cho vay, các đối tượng khác hàng ngày sẽ được giao tiền để đi cho vay.

Thủ đoạn của các đối tượng là photo các tờ rơi cho vay tiền rải trước nhà người dân, khi người dân có nhu cầu gọi điện thoại đến, các đối tượng mang đến cho vay. Thủ tục cho vay rất đơn giản, người dân chỉ cần tín chấp sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định nhóm này cho vay trên 100 người dân với tổng số tiền trên 550 triệu đồng với mức 10.000 đồng/ngày/triệu. Ngoài hoạt động tại TP Buôn Ma Thuột, nhóm đối tượng còn mở rộng địa bàn, cho vay ở một huyện như Buôn Đôn, Krông Pắk, Krông Búk, Krông Năng (Đắk Lắk).

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý.