Điều tra tài xế taxi Hoàng Long giật tiền của khách nước ngoài

14/12/2018 14:29

Không chỉ lấy giá “trên trời”, tài xế taxi Hoàng Long còn giật tiền của khách nước ngoài…

Điều tra tài xế taxi hoàng long giật tiền của khách nước ngoài

Tài xế Tương Tô Chung tại cơ quan Công an

Trưa 14/12, công an Q.1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ tài xế taxi Hoàng Long tên là Tương Tô Chung (SN: 1963, ngụ Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 12/12, anh Fan Jining (quốc tịch Hàn Quốc) đón taxi cùng bạn từ bảo tàng TP.HCM ( Q.3, TP.HCM) về khách sạn. Khi đi được một quãng đường thì chiếc taxi chở 2 người bị hỏng, phải đổi sang taxi do đối tượng Tương Tô Chung làm tài xế.

Tuy nhiên, khi đi trên taxi này, anh Fan Jining cùng bạn lại tiếp tục bị tài xế Chung viện lý do bỏ xuống địa chỉ 133 Cống Quỳnh, Q.1. Tài xế Chung đòi khách phải trả tiền cước 400.000 đồng trong khi số tiền hiển thị trên đồng hồ chỉ là 14.000 đồng.

Trong lúc anh Jining cầm tiền trên tay, tài xế Chung đã nhanh tay rút mất khoảng tiền 5 triệu đồng của vị khách nước ngoài. Phát hiện mất tiền, anh Jining đã cự cãi và đòi lại tiền thì tài xế Chung rút từ trong xe 1 cây tuýp màu trắng và đe doạ.

Nhóm anh Jining đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ vụ việc và biển số xe rồi đến trình báo công an trình báo. Hiện Công an Q.1 đang điều tra, làm rõ vụ việc.

PV Báo Giao thông đã trao đổi qua điện thoại với TGĐ taxi Hoàng Long để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc. Vị này cho biết, công an đang điều tra về vụ việc, đề nghị hỏi thông tin từ công an. Khi chúng tôi hỏi, tài xế Chung có phải là người của Hoàng Long, phương tiện đó có phải là taxi của Hoàng Long không, vị này trả lời: “Ông Chung là lái xe của bên này, thuê xe bên này”.

Mai Huyên