Điều tra vụ đi đòi nợ bị chém trọng thương ở Hải Phòng

07/03/2018 17:55

Cho M. vay 63 triệu đồng nhưng khi anh Th. đến đòi nợ thì bị con nợ vác dao chém.

Điều tra vụ đi đòi nợ bị chém trọng thương ở hải phòng

Anh Th bị chém trọng thương phải điều trị tại bệnh viện

Ngày 7/3, trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đang thu thập tài liệu, điều tra vụ việc gây thương tích tại xã Lê Thiện, huyện An Dương.

“Hiện chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và gia đình và đang giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời, công an huyện cũng yêu cầu Công an xã Lê Thiện lập hồ sơ ban đầu, gửi báo cáo toàn bộ sự việc; đưa nạn nhân Th. đi trưng cầu giám định thương tích để làm căn cứ giải quyết vụ việc này”, đại diện Công an huyện An Dương cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Đỗ Văn Th. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương). Anh Th. cho biết, do là bạn bè chơi với nhau, ngày 18/07/2017, anh Th. có cho Nguyễn Thế M. (biệt danh “M. tỵ”, SN 1989, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay số tiền là 63.500.000 đồng để M. xây nhà, lấy vợ.

Số tiền trên, anh Th. cho M. vay không tính lãi, M. có hẹn khi xây nhà xong sẽ trả lại toàn bộ. Sau đó, dù M. đã xây xong nhà và dọn về nhà mới ở được 2 tháng nhưng không hoàn trả cho anh Th. số tiền vay như đã hẹn. Anh Th. nhiều lần yêu cầu M. trả tiền nhưng M. đều khất lần, không chịu trả.

Ngày 15/2 (tức 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất ), anh Th. đến Công an xã Lê Thiện trình báo sự việc anh M. vay tiền không trả. Buổi chiều cùng ngày, M. hẹn anh Th. đến nhà M. để giải quyết nhưng khi anh Th đến, M. không có nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, anh Th. tiếp tục đến nhà M.. Khi anh Th. đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiện thì M. từ trong nhà chạy ra chửi và cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh Th.. Sau đó, M. chạy vào nhà lấy thêm một chiếc đao ra tiếp tục chém vào mặt, người anh Th..

Chỉ đến khi nạn nhân bỏ chạy, tri hô, M. mới dừng tay. Anh Th. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến nay, cơ bản sức khỏe anh Th. đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên. Anh Th. đã làm đơn trình báo Công an huyện An Dương và đang được cơ quan này thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Việt Hòa