Điều tra vụ nổ súng bắt trường gà khiến 3 người bị thương

30/12/2019 08:55

Phòng CSĐT Công an tỉnh đang điều tra làm rõ vụ công an nổ súng bắt trường gà ở xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho khiến 3 người bị thương.

Điều tra vụ nổ súng bắt trường gà khiến 3 người bị thương
Công an đang điều tra vụ nổ súng bắt trường gà khiến 3 người bị thương

Sáng 30/12, Phòng CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đang điều tra làm rõ vụ công an nổ súng bắt trường gà ở xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho khiến 3 người bị thương. Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Liên (SN 1982, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho), bị thương ở vùng cổ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM), Đồng Quốc Trí (SN 1975, ngụ ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho), bị thương ở ngón tay phải, Nguyễn Văn Của (SN 1978, cùng ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong), bị thương ở khớp gối trái.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10h45 trưa 29/12, có khoảng 20 người đang tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho. Công an TP. Mỹ Tho đã cử Thiếu tá Nguyễn Văn Dư, Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh thuộc Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường. Phát hiện Công an, các đối tượng bỏ chạy tán loạn, một người bị bắt giữ.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, 6 đối tượng trong nhóm người trên quay lại áp sát với ý định tấn công lực lượng làm nhiệm vụ để giải cứu người bị bắt. Thấy vậy, đại úy Hạnh nổ súng để giải cứu Thiếu tá Dư đang bị các đối tượng đá gà bao vây. Khi các đối tượng này bỏ chạy đã để lại một số vật dụng tổ chức đá gà và 4 chiếc xe máy tại hiện trường. Lúc này, người dân cũng phát hiện có 3 người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư cho đến khi có lực lượng Công an TP. Mỹ Tho có mặt, nhóm người này mới giải tán.

Công an TP.Mỹ Tho đang phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân. Đồng thời, tổ chức người đến các gia đình nạn nhân động viên nhằm ổn định tình hình và được các gia đình thống nhất để cơ quan điều tra xử lý theo quy định.

Qua điều tra bước đầu đã xác định, đại úy Hạnh là người nổ 5 phát súng chỉ thiên. Vụ việc đang được Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Hải Đường