Điều xe đặc chủng ra tận cầu thang máy bay áp tải tội phạm

05/04/2019 16:04

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho việc áp tải tội phạm, an ninh sân bay cho phép công an điều ô tô tới cầu thang máy bay.

Điều xe đặc chủng ra tận cầu thang máy bay áp tải tội phạm
Điều xe đặc chủng ra tận máy bay áp tải tội phạm.

Ngày 5/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hải Phòng) cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Phòng 10 - Cục C02 - Bộ Công an tiến hành bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy lớn. 2 đối tượng bị bắt là Trần Đình Chung (SN 1986) và Trần Thị Kim Oanh (SN 1961) cùng đăng ký thường trú tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Các đối tượng này bị bắt giữ tại TP. Hồ Chí Minh sau thời gian dài trốn lệnh truy nã.

2 đối tượng trên đã được di lý từ TP. Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường hàng không, dưới sự hỗ trợ đặc biệt của lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và Cát Bi (TP. Hải Phòng)... Theo đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình áp tải tội phạm, lực lượng an ninh sân bay đã cho phép xe ô tô đặc chủng của đơn vị cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vào tận cầu thang máy bay để di lý các đối tượng này.

2 đối tượng Chung và Oanh nằm trong đường dây buôn bán ma túy lớn bị lực lượng công an Hải Phòng phát hiện, triệt xóa từ năm 2011. Đây là ổ nhóm, đường dây phạm tội mà cấc đối tượng đều có quan hệ huyết thống với nhau. Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã điều tra làm rõ đối tượng Trần Thị Nhung cùng đồng bọn đã mua bán trên 30 bánh heroin. Nhiều đối tượng trong đường dây này đã bị tuyên phạt mức án cao nhất, tuy nhiên 2 đối tượng Chung, Oanh đã trốn lệnh truy nã suốt từ năm 2011 tới nay.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hải Phòng đã phục hồi điều tra vụ án, tạm giam các đối tượng bắt giữ để điều tra, xử lý và tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây ma túy đặc biệt nguy hiểm này.

Việt Hòa