Đình chỉ cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém

20/03/2017 14:07

Nữ giáo viên có hành động dùng thước đánh hơn 20 học sinh tiểu học vừa bị đình chỉ công tác tạm thời.

Đình chỉ cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém 1

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Sáng 20/3, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương, sau khi có hành động đánh 23 học sinh tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diễn Lãm – Quỳ Châu vào chiều 15/3.

Lý do đình chỉ cô giáo Quang Thị Hương được bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu giải thích là để “xác minh sự việc và chờ xem xét hình thức kỷ luật".

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào sáng 15/3, tại lớp 4A, Trường tiểu học Diên Lãm (huyện Quỳ Châu, Nghệ An), khi trả bài kiểm tra, thấy 25/27 học sinh bị điểm kém, cô Hương đã gọi từng em lên bảng, rồi dùng tay và thước đánh vào đầu các em. Sau đó, cô giáo Hương bắt các em hứa trước lớp không được mách phụ huynh chuyện bị đánh. Sự việc sau đó được phụ huynh học sinh phát giác khi có một số em bị sưng tấy và chảy máu ở đầu.

Đình chỉ cô giáo dùng thước đánh hơn 20 học sinh vì điểm kém 2

Thương tích trên đầu của một trong số các học sinh bị cô Hương dùng thước đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến thăm hỏi các em bị đánh và gửi lời xin lỗi tới gia đình. Đồng thời, báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, để có hình thức xử lý.

Cô Hương cũng tỏ ra rất hối hận về hành động của mình. Cô Hương nói “Mục đích cũng chỉ là mong các em học tốt hơn".

Được biết, Trường Tiểu học Diên Lãm cũng đã tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về việc xử lý kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương. 

Văn Thanh