Đình chỉ công tác Giám đốc trung tâm có 447 người nghiện trốn trại

20/04/2016 20:41

Đình chỉ 7 người liên quan tới vụ việc 447 học viên cai nghiện trốn trại ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm có 447 người nghiện trốn trại
Đình chỉ 7 người liên quan tới vụ việc 447 học viên cai nghiện trốn trại ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo báo NLĐ, liên quan tới vụ 447 học viên cai nghiện trốn trại tối 13/4, chiều nay 20/4, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí và ông Nguyễn Văn Châu (là Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh BR-VT).

Ngoài ra, 5 nhân viên của Trung tâm này gồm cả bảo vệ cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày. Việc đình chỉ nói trên nhằm phục vụ công tác xử lý, kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 20h30" ngày 13/4, tại tổ 4E, một số học viên đá cửa, bất chấp việc bảo vệ đã đến nhắc nhở. Sau ít phút, cánh cửa bị phá hỏng. Mặc dù bảo vệ ra sức ngăn cản, dùng bình xịt hơi cay để răn đe, khống chế nhưng các đối tượng vẫn tràn ra ngoài. Sau đó, các tổ khác cũng đồng loạt phá các cánh cửa xông ra, dùng gạch đá, gậy... tấn công bảo vệ và bỏ trốn khỏi trại.

Cho đến thời điểm trước khi vụ việc xảy ra, Trung tâm này đang cai nghiện cho tổng số 578 người nghiện. Trong đêm 13/4, đã có 447 học viên bỏ trốn khỏi trại, 131 người ở lại.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh và các lực lượng phối hợp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tổ chức chốt chặn ở nhiều ngả đường để bắt và đưa các đối tượng quay trở lại trung tâm.

Đến 5h sáng 14/3, Công an tỉnh và các lực lượng phối hợp đã bắt lại 96 đối tượng. Đến gần trưa cùng ngày đã bắt thêm hơn 20 người nghiện trốn trại. Tất cả số người này đều được đưa quay trở lại trại để tiếp tục cai nghiện.

Trong lúc làm nhiệm vụ, 1 bảo vệ của Trung tâm đã bị đối tượng ném đá vào đầu, phải đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Thành.

H. Nam (Tổng hợp)