Đình chỉ công tác hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục nam sinh

18/12/2018 15:57

Phòng GD&ĐT Thanh Sơn đã đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng bị "tố" lạm dụng tình dục hàng chục nam sinh

Đình chỉ công tác hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục nam sinh 1

Hiệu trưởng bị "tố" lạm dụng tình dục học sinh nam bị đình chỉ công tác tại trường

Ngày 18/12, liên quan đến vụ việc ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông DTNT THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị "tố" nhiều năm liền lạm dụng tình dục nam sinh trong trường,  ông Phan Xuân Huy, Phó phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cho biết đây là sự việc đáng tiếc.

Hiện, Phòng GD&ĐT Thanh Sơn đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Đinh Bằng My, phân công bà Trần Thị Kim Nụ, Hiệu phó điều hành nhà trường. Đồng thời, làm công tác tư tưởng, yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý đối với đội ngũ giáo viên và học sinh, ổn định việc dạy và học. Kết quả như nào phụ thuộc vào cơ quan điều tra, ai vi phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Theo ông Huy, đây là sự việc chưa có tiền lệ xảy ra trên địa bàn. Nói về vị hiệu trưởng bị tố, Phó phòng GDĐT huyện Thanh Sơn cho biết, ông My được đánh giá là người có năng lực chuyên môn và quản lý tốt, có nhiều thành tích, bằng khen trong quá trình công tác.

Theo tìm hiểu của PV, ông Đinh Bằng My SN 1960, trước khi được điều động làm hiệu trưởng Trường PT DTNT Thanh Sơn, ông My là giáo viên trường PTTH huyện Thanh Sơn và làm hiệu trưởng trường DTNT tỉnh Phú Thọ trong thời gian 10 năm. Năm 2014, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phân công ông My về làm hiệu trưởng trường DTNT THCS huyện Thanh Sơn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My để điều tra, làm rõ thông tin ông này bị "tố" lạm dụng tình dục hàng chục học sinh nam tại trường trong nhiều năm.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Yến Chi