Đình chỉ công tác lái xe buýt vi phạm nồng độ cồn

21/01/2020 09:57

Lãnh đạo TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết đã lập tức đình chỉ công tác lái xe buýt bị phát hiện có nồng độ cồn.

Lái xe Lê Thành Tuấn thuộc Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Trao đổi với Báo Giao thông về thông tin một lái xe bị CSGT Hà Nội xử phạt do vi phạm nồng độ cồn, lãnh đạo TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết đã nắm được thông tin ngay khi vụ việc xảy ra. Vị này cũng khẳng định đã lập tức đình chỉ công tác lái xe trên.

“Chúng tôi không chấp nhận một lái xe buýt có hành vi vi phạm nghiêm trọng như vậy. Tính mạng, sự an toàn của hành khách là trên hết. Mọi lái xe không chỉ của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu mà của cả Tổng công ty Vận tải Hà Nội đều được quán triệt rõ điều này. Tổng công ty đã chủ động trang bị máy đo nồng độ cồn và chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi lái xe”, vị này nói và nhấn mạnh: Sẽ tăng cường kiểm tra các lái, phụ xe buýt, đặc biệt về nồng độ cồn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, sáng nay (21/1), Đội CSGT số 10 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang tiến hành lập biên bản một tài xế của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu Hà Nội có nồng độ cồn khi đang lái xe.

Cụ thể, vào khoảng hơn 7h sáng nay, CSGT đã tiến hành dừng ô tô buýt loại 45 chỗ mang BKS 29B-209.70 do lái xe Lê Thành Tuấn (SN 1971, ở Thôn Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội) điều khiển.

“Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế Lê Thành Tuấn vi phạm mức 0,253 mi li gam/1 lít khí thở. Tổ công tác Đội CSGT số 10 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ xe buýt BKS 29B-209.70 theo qui định”, Trung tá Bùi Xuân Phương nói.

Thời điểm này, trên xe buýt BKS 29B-209.70 có khoảng trên 10 hành khách, Tổ công tác đã thông báo cho các hành khách biết tài xế say rượu và để đảm bảo ATGT, CSGT hướng dẫn hành khách lên xe khác để tiếp tục lộ trình. Mọi chi phí chuyển đổi xe này, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu phải chi trả theo qui định.

T.Bình