Đình chỉ một bác sĩ Trung Quốc "chặt chém" bệnh nhân tại Đà Nẵng

07/03/2018 14:39

Bệnh nhân đến phòng khám ở Đà Nẵng được bác sĩ người Trung Quốc thăm khám, tư vấn điều trị với giá "trên trời"...

Đình chỉ một bác sĩ trung quốc "chặt chém" bệnh nhân tại Đà nẵng

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ vừa đình chỉ bác sĩ Trung Quốc "chặt chém" bệnh nhân

Một bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ (có trụ sở tại số 280 - 282 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc phòng khám này tư vấn điều trị bệnh với giá "trên trời".

Sau khi nắm được sự việc, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ làm rõ vụ việc người dân phản ánh.

Theo báo cáo gửi Sở Y tế Đà Nẵng của phòng khám này, bệnh nhân nói trên đến khám vào ngày 27/1/2018. Bệnh nhân được chuẩn đoán bị sùi mào gà dương vật, được điều trị bằng tiểu phẫu đốt sùi mào gà quanh dương vật và cắt dài da bao quy đầu kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Trong quá trình điều trị, phòng khám đã tư vấn bệnh nhân thực hiện xét nghiệm HPV Genotype.

Chi phí dịch vụ và hướng điều trị là đốt sùi mào gà dương vật 12,8 triệu đồng, tiểu phẫu cắt dài da bao quy đầu 10,8 triệu đồng. Bệnh nhân cũng đã được chỉ định dùng một số loại thuốc kết hợp thăm khám hàng ngày khoảng một tháng với tổng số tiền hơn 35 triệu đồng. Phòng khám này cho biết bệnh nhân đã đồng ý với chi phí dịch vụ tiểu phẫu.

Theo phòng khám này, trong quá trình tư vấn, các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Phòng khám đã tiến hành đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám của ca trực này gồm: bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên. Đồng thời, cảnh cáo tổ trực điều dưỡng thuộc khoa trực.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, cơ quan này đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

Sở đã yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ, có cam kết bằng văn bản. Phòng khám chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết.

Vĩnh Nhân