Đình chỉ nhân viên Sở GTVT Nghệ An đi xe công, chặn xe tải

20/12/2015 09:05

Nhân viên của Sở GTVT Nghệ An đi xe công, vô cớ chặn xe tải kiểm tra giấy tờ đã bị tạm đình chỉ...

Đình chỉ nhân viên sở gtvt nghệ an đi xe công, chặn xe tải
Ông Nguyễn Viết Hoàng, nhân viên hợp đồng của Văn phòng Sở GTVT Nghệ An tự ý sử dụng xe biển xanh của Ban QLDA vào mục đích cá nhân. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Theo đó, ông Hoàng bị buộc thôi việc tạm thời để phục vụ công tác điều tra. Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An, Việc ông Hoàng sử dụng xe công vào mục đích cá nhân là sai quy định của Sở. Chiếc xe mang BKS 37A - 9569 thuộc sự quản lý của Ban Quản lý dự án công trình giao thông của Sở. Ngày 19/12, ông Hoàng đã tự ý lấy xe sử dụng vào mục đích cá nhân chứ không phải đi thực hiện nhiệm vụ của Sở.

“Ngay sau đây Sở sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét các mức độ vi phạm của ông Hoàng để có hình thức kỷ luật đích đáng. Đồng thời, Sở sẽ có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí khi có kết luận chính xác về sự việc” - lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An cho hay.

Ở một diễn biến khác, Thiếu tá Đặng Quyết Thắng, Đội trưởng Đội CSGT công an Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết: Sau khi đưa ông Hoàng và chiếc xe BKS 37A - 9569 về trụ sở, chúng tôi đã cho tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe và khám xét phương tiện. Qua kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện trong hơi thở của ông Hoàng có nồng độ cồn vượt mức cho phép (0,7miligam/lít khí thở); kiểm tra phương tiện phát hiện nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng, trong đó có 250.000 đồng ở hàng ghế phía sau và 50.000 đồng ở cốp phía trước.

“Với lỗi vi phạm về nồng độ cồn ông Hoàng đã bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, mức phạt dự kiến theo khung là từ 10 - 15 triệu đồng. Về số tiền phát hiện trên xe, chúng tôi đang chuyển sang cơ quan điều tra để xác định nguồn gốc sau đó mới có thể thông tin chính xác được” - Thiếu tá Thắng cho hay.

Trước đó vào chiều ngày 19/12, ông Nguyễn Viết Hoàng điều khiển chiếc xe ô tô hiệu Fortuner BKS 37A - 9569 chạy trên trục đường giao thông ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Quá trình di chuyển ở đây, ông Hoàng có những hành động bất thường như vô cớ chặn xe tải kiểm tra giấy tờ, bật còi hú chạy trên đường với tốc độ cao...

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, lực lượng CSGT Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành đón dừng và yêu cầu ông Hoàng đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ những hành vi bất thường kể trên.

Chí Thành - Trần Lộc