Đình chỉ tàu "chặt chém" du khách 10 triệu đồng trên Vịnh Hạ Long

06/04/2016 14:20

Tàu Minh Hương trên vịnh Hạ Long "chặt chém" du khách cả chục triệu đồng tiền ăn uống và cân hải sản.

Đình chỉ tàu

Hóa đơn thanh toán được cho là gian lận của nhóm hành khách du lịch tại vịnh Hạ Long

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, sau khi nhận được thông tin một nhóm hành khách đi du lịch tại vịnh Hạ Long bị "chặt chém" cả chục triệu đồng trong thanh toán tiền ăn uống và cân hải sản trên tàu Minh Hương 58, BKS QN 2998, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã xác định, tàu Minh Hương 58 có vi phạm một số lỗi như du khách đã phản ánh nên đã có quyết định xử lý. Cụ thể, tàu này bị phạt 1 triệu đồng với lỗi không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn; phạt 500 nghìn đồng vì đã không niêm yết giá cả; yêu cầu hoàn trả lại phần tiền đã tính sai cho khách. Hiện tại tàu Minh Hương 58, BKS QN 2998 đang bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ cho công tác kiểm tra và xử lý vi phạm.

Cùng với việc xử lý các vi phạm như đã bị tố cáo, lực lượng chức năng của TP Hạ Long cũng sẽ tiếp tục, kiểm tra, rà soát các điều kiện kinh doanh, hoạt động vận chuyển khách khác trên tàu QN 2998, các tàu khác thuộc đội tàu Minh Hương và nhiều tàu chở khách du lịch trên địa bàn thành phố quản lý. Tất cả các hành vi vi phạm trật tự môi trường kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long đều sẽ bị xử lý nghiêm minh, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Hạ Long ngày càng đẹp hơn trong lòng du khách.

Trước đó, trên mạng xã hội, một cô gái tên là T.N.H đã đăng tải câu chuyện về việc mình và nhóm bạn bị "chặt chém" khi du lịch tại vịnh Hạ Long trên tàu Minh Hương 58, BKS QN 2998. Theo hóa đơn ăn uống mà du khách T.N.H đăng tải, số tiền phải trả lên tới 9.779.000 đồng. Trong hóa đơn, có mục nhà tàu đã cộng sai (3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng) và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu.

Hữu Tuấn