Định phí viên - điểm sáng của thị trường bảo hiểm nhân thọ

30/11/2019 11:30

Hội nghị Định phí Việt Nam 2019 là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi các công ty bảo hiểm và nhắm vào các chuyên viên định phí bảo hiểm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
ông Chun Nam Ng, Giám đốc tài chính Manulfe Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Trong vai trò dẫn dắt xu hướng chuyển đổi tại thị trường bảo hiểm nhân thọ, Manulife Việt Nam chủ trì Hội nghị Định phí Việt Nam 2019, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành định phí bảo hiểm, cũng như nêu bật vai trò tái định hình thị trường bảo hiểm. Đây là lần thứ 6, diễn đàn quy tụ hơn 200 chuyên viên và chuyên gia định phí bảo hiểm khi cùng thảo luận về những nội dung đa dạng liên quan đến chủ đề “Cùng chuyển đổi”.

Khi ngành định phí bảo hiểm ngày một phát triển, thì họ càng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi trong ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Là đơn vị chủ trì hội nghị này, Manulife Việt Nam nhận định “Hiện nay, kỹ năng chuyên môn ngành định phí đang có nhu cầu rất cao, đòi hỏi các công ty bảo hiểm luôn đặc biệt quan tâm.”

“Chuyên viên định phí là công việc đã gắn bó rất lâu với ngành bảo hiểm.Tuy nhiên, thực tế ngày nay cho thấy nghề nghiệp này được săn đón bởi những cơ hội hấp dẫn tại các lĩnh vực khác vì ngày càng có nhiều những doanh nghiệp đang muốn khai thác kỹ năng ‘định hướng dữ liệu’ độc đáo của họ”, ông Chun Nam Ng, Giám Đốc Tài Chính Manulife Việt Nam cho hay.

“Nhằm nuôi dưỡng những tài năng và hạn chế việc chảy máu chất xám ngoài ngành, chúng ta cần đầu tư hơn vào sự phát triển và hội nhập của ngành định phí, đặc biệt tăng cường vai trò quan trọng của họ trong việc dẫn dắt sự chuyển đổi”, Giám Đốc Tài Chính Manulife Việt Nam nói thêm.

Bằng cách củng cố và luôn chứng minh vai trò quan trọng của mình trong môi trường kinh doanh không ngừng biến đổi, các chuyên gia định phí đang giữ một vị trí đặc biệt tạo nên sự chuyển đổi giữa nhu cầu hiện tại thành một quỹ đạo mới cho sự phát triển nghề nghiệp hoàn toàn mới.

Nguyên Hằng