Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm

13/03/2021 11:21

Dinh thự của diễn viên gạo cội Trương Thiết Lâm lần đầu được hé lộ, ngập tràn thư pháp và hội họa.

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 1

Dinh thự của Trương Thiết Lâm nằm trong một khu cộng đồng xanh cao cấp ở Bắc Kinh

Là gương mặt quen thuộc với khán giả và nổi tiếng chuyên đóng vai Hoàng thượng trong các bộ phim cổ trang cung đình, nhưng Trương Thiết Lâm khá kín tiếng về đời tư và tài sản của mình. Mới đây, Sina đã hé lộ căn dinh thự ấn tượng của “Hoàng A Mã” mà ông chưa bao giờ tiết lộ.

Dinh thự của Trương Thiết Lâm nằm trong một tổ hợp khu cộng đồng cao cấp nổi tiếng ở Bắc Kinh. Theo một số thông tin, “Hòa Thân” Vương Cương và “Kỷ Hiểu Lam” Trương Quốc Lập cũng có nhà ở trong khu này.

Tổ hợp này là khu nổi bật với nhiều dinh thự cao cấp, được thiết kế gần gũi với thiên nhiên với những bãi cỏ rộng lớn và hồ nước. Trong khu này còn có nhiều loài động vật tự nhiên sinh sống như thiên nga, hươu sika…

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 2

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 3

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 4

Tổ hợp cộng đồng xanh này được thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Dù trong khi sinh sống mang đậm phong cách phương Tây và hiện đại nhưng nhà riêng của Trương Thiết Lâm lại được thiết kế theo phong cách Trung Hoa truyền thống.

Phòng làm việc đa số có nội thất làm bằng gỗ nguyên khối sẫm màu cao cấp, mang nét cổ điển và là nơi để “Hoàng A Mã” luyện thư pháp khi ở nhà.

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 5

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 6

Ngoài ra, nam diễn viên gạo cội cũng thích sưu tầm thư pháp và các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng. Theo mô tả của Sina, nhà của Trương Thiết Lâm như một phòng triển lãm thư pháp và hội họa.

Ở phòng khách, ghế sofa chọn tông màu xám, nội thất cũng là chất liệu gỗ nguyên khối sẫm màu giúp căn nhà sang trọng hơn. Trong phòng khách cũng được trang trí bằng rất nhiều bức thư pháp, hội họa và chữ viết.

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 7

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 8

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 9

Được biết, ngoài sở hữu một dinh thự ở Bắc Kinh, Trương Thiết Lâm còn có một ngôi nhà ở Quảng Châu. Ngôi nhà cũng được thiết kế, trang trí theo phong cách Trung Hoa có phần cổ điển. Các gian nhà được thiết kế phong cách mở nhưng theo lời của “Hoàng A Mã”, căn nhà này như một căn phòng dành cho người độc thân vì hầu như không có ai khác lui tới.

Trương Thiết Lâm sinh năm 1957. Từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, ông sang Hong Kong và góp mặt trong một số phim của đạo diễn nổi tiếng Từ Khắc như Hoàng Phi Hồng, Tiên hạc thần châm…

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 10

Dinh thự cao cấp toàn thư pháp của “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm 11

Nhưng phải đến khi tham gia Hoàn Châu cách cách (1998) với vai vua Càn Long, tên tuổi của ông mới thật sự được nhiều người biết đến. Tới tận bây giờ, nhiều người vẫn gọi ông là "Hoàng A Mã".

Nhắc đến Trương Thiết Lâm khán giả thường nhớ ngay đến hình ảnh vị vua với vẻ ngoài phong độ, giọng nói hào sảng cùng dáng ngồi bệ vệ oai phong. Vì thế, ông thường xuyên được các đạo diễn tin tưởng giao cho vai thiên tử ở nhiều tác phẩm khác nhau, từ Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Song Long Hội, Danh bộ trấn Quan Đông...

Nhã Phong - Thu Hà