Ẩm thực

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc

05/07/2022, 01:00

Cách chế biến trứng cút này có lẽ ít người biết nhưng rất đáng để bạn thử xem thế nào.

Nguyên liệu

Trứng cút, 50g bột mì, 10g bột ngũ vị hương, 10g nước cốt gà, 100g muối, 30g rượu trắng có nồng độ cao, nước.

Cách thực hiện

img

Cho trứng cút vào một cái tô lớn, thêm bột mì và nước rồi rửa sạch. Vì bột mì có tính hấp thụ mạnh, dễ dàng hút sạch các cặn bẩn trên bề mặt trứng cút. Sau khi rửa xong thì vớt ra để ráo nước.

img

Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, trộn đều thành một hỗn hợp sệt.

img

Sau khi khuấy đều thì cho trứng cút vào trộn cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 10 ngày.

img

Sau 10 ngày, vớt hết trứng cút ra ngoài, cho vào một chậu nước ấm rồi rửa sạch bột.

img

Cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn trong 5 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh. Khi ăn chỉ cần bóc vỏ là được, món trứng cút này có mùi rất thơm, thấm gia vị, không cần phải chấm thêm nước sốt nào.

Lưu ý:

- Vì trứng cút nhỏ nên chỉ cần luộc trong vòng 5 phút là được.

- Bột không nên loãng quá, hơi dính một chút hiệu quả sẽ tốt hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.