Dọa người dân để chiếm đoạt tiền, nguyên cán bộ công an lãnh án

20/12/2017 08:26

Biết người dân có sai phạm, Thảo (nguyên cán bộ công an phường) đã hù dọa, uy hiếp để người dân đưa tiền.

dọa người dân để chiếm đoạt tiền, nguyên cán bộ công an lãnh án

Ông Thảo bị dẫn giải lên xe chuyên dụng (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 19/12, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Lương Văn Thảo (44 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) 3 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 6/2014, ông Thảo lúc này là cán bộ Công an phường Long Bình (TP Biên Hòa) được giao nhiệm vụ xác minh tình trạng đất đai tại địa bàn.

Trong quá trình làm việc, ông Thảo biết bà Lê Thị Sơn cùng nhiều cá nhân khác tổ chức chuyển nhượng một phần đất của Lâm trường Biên Hòa cho một cá nhân nên gọi lên làm việc và hù dọa.

Théo báo zing.vn, khi làm việc, ông Thảo nói sẽ chuyển hồ sơ của bà lên Công an TP Biên Hòa để xử lý về hành vi chuyển nhượng đất trái phép làm bà này lo sợ. Sau đó, vị công an ngỏ ý sẽ bỏ qua vụ việc nếu bà Sơn chịu cho ông ta một lô đất. Bà Sơn đồng ý và viết giấy tay tặng ông Thảo căn nhà ở khu phố 8, phường Long Bình.

Việc bà Sơn tặng đất cho vị công an không được các thành viên trong gia đình đồng ý nên bà này sau đó gặp ông Thảo để thỏa thuận. Ông Thảo sau đó đã lấy 47 triệu đồng của gia đình bà Sơn và bị bà này tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 6/4/2015, ông Lương Văn Thảo bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

An An (Tổng hợp)