Đoàn liên ngành lập biên bản quán ăn ở Long An bị tố "chặt chém"

07/05/2019 09:08

UBND huyện chỉ đạo xã Thạnh Đức xác minh làm rõ thông tin một quán ăn ven QL1 nghi “chặt chém” 2 tô hủ tiếu 115.000 đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quan ăn nghi "chặt chém"

Sáng 7/5, UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, sau khi xuất hiện clip tố cáo một quán ăn ven QL1 thuộc địa bàn xã Thạnh Đức nghi “chặt chém” 2 tô hủ tiếu 115.000 đồng, UBND huyện chỉ đạo xã Thạnh Đức xác minh làm lõ.

Theo đó, chiều 6/5, Đoàn liên ngành xã Thạnh Đức đột xuất kiểm tra quán ăn uống giải khát do ông Phan Văn Tú (SN 1983, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) làm chủ kiểm. Tuy nhiên, khi đến nơi, chủ quán vắng mặt, đại diện là bà Lương Thị Cúc (SN 1973, ngụ ấp 3, xã Thạnh Đức) làm việc với đoàn. Tại đây, đoàn lập biên bản vi phạm 3 lỗi, không giấy phép kinh doanh, không hồ sơ an toàn thực phẩm và không có hợp đồng lao đồng lao động.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đại diện quán ký biên bản vi phạm

Khi thành viên đoàn nêu cụ thể trên mạng xã hội phản ánh, quán này tính tiền cho khách với giá qua cao nhưng không đẩm bảo chất lượng: hai tô hủ tíu bình dân nhưng tính giá 115.000 đồng, một người khác thì tính 105.000 đồng, bà Cúc cho rằng, mới đến nhận việc nên không rõ như thế nào, tính bao nhiêu là do chủ quán.

Trước đó, ngày 5/5 trên mạng xã hội đăng tải clip phản ánh vụ "chặt chém " được cho do chính người chia sẻ ghi lại vào chiều 2/5.

Theo phản ánh, khi vô quán cùng người bạn, anh có gọi 1 tô hủ tiếu và 1 dĩa cơm, nhưng chỉ ăn được tô hủ tiếu, còn dĩa cơm không thể ăn được. Khi tính tiền, chủ quán nói 105.000đ. Cùng lúc đó vợ chồng bàn kế bên đang ăn 2 tô hủ tiếu giữa chừng cũng bỏ đũa vì khi tính đến 115.000 đồng. Chính người phụ nữ trong quán nói rằng, chỉ phụ còn bán giá do chủ dặn sau thì lấy như vậy.

Hải Đường