Đoàn quân vạn người mê của bầu Đức phải đề phòng đối thủ "đốt lửa sau lưng"

11:10, 04/05/2021

HAGL mạnh, ngày một hoàn thiện nhưng không phải vì thế mà đội bóng này không có những điểm yếu "chết người".

Đoàn quân vạn người mê của bầu Đức phải đề phòng đối thủ "đốt lửa sau lưng"

HAGL bay cao nhưng vẫn cần điều chỉnh lại hàng thủ

HAGL có thể coi là một ca lạ của bóng đá Việt Nam, lạ ở chỗ dù suốt nửa thập kỷ thi đấu bết bát (2015-2020) họ vẫn nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ.

Tới khi HLV Kiatisak lên nắm quyền, Công Phượng cùng đồng đội đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác, giàu sức sống và không kém phần hoa mỹ.

Đương nhiên, bên cạnh cảm nhận bằng thị giác, HAGL còn cho thấy sự hiệu quả. Từ đầu mùa, đội bóng phố Núi mới thua 1 trận, hòa 2 trận và thắng 9 trận.

Có thể nói, Kiatisak và HAGL đã và đang tạo nên một cơn sốt. Hiệu ứng này mạnh tới mức dù Công Phượng có hành vi không đẹp với trọng tài cũng dễ dàng được tha thứ.

Đến lúc này, đội chủ sân Pleiku vẫn dẫn đầu V-League 2021, vị trí gần như khó bị thay đổi sau lượt trận cuối giai đoạn 1. Nhưng đội bóng áo trắng không phải không có điểm yếu.

Nhìn vào trận hòa B.Bình Dương, ai cũng thấy hàng thủ HAGL tuy chắc chắn nhưng vẫn để lộ nhiều khoảng trống.

Khoảng trống đầu tiên là hai bên cánh, khi bộ đôi Hồng Duy - Văn Thanh dâng lên quá cao, họ để cầu thủ đối phương liên tục khoét vào.

Khoảng trống thứ hai là phía sau bộ ba trung vệ. Kim Dong-su - Mermovic - Hữu Tuấn rõ ràng có năng lực và đẳng cấp nhưng họ xoay xở hơi chậm.

Nếu đối thủ đưa bóng vào phía sau bộ ba này, hàng thủ HAGL rất dễ bị kéo sập. Bình Dương đã tận dụng rất tốt cả hai điểm yếu trên để đem về 2 bàn thắng.

Thậm chí, nếu may mắn hơn, đội bóng đất Thủ đã có thể ra về với nhiều hơn lưng vốn như vậy.

Cần phải thừa nhận, hệ thống phòng ngự của HAGL đã trở nên chắc chắn hơn rất nhiều dưới thời HLV Kiatisak.

Tuy nhiên, họ cần cải thiện hơn nữa khả năng che chắn cho khung thành Tuấn Linh nếu muốn bước lên ngôi vô địch.

Các đối thủ chắc chắn đã nhìn thấy tử huyệt nơi hàng thủ HAGL và sẽ tìm cách khai thác triệt để.

Việc của HLV Kiatisak là phải nhanh chóng bịt kín lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của HAGL nếu không muốn đối thủ "đốt lửa" phía sau lưng mà không thể dập.

Xem video:

Gia Hưng