"Đoàn viên, thanh niên đóng góp lớn trong sự phát triển của ngành GTVT"

25/03/2021 14:44

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức.

Ông Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT và ông Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT. Ảnh: Thành Vũ

Sáng 25/3, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), đồng thời phát động Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT năm 2021.

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Đoàn Thanh niên Khối cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và toàn thể đoàn viên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí xúc động, tự hào, ông Nguyễn Thành Tưởng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thành Vũ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình.

Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Ông Tưởng cũng nhấn mạnh, suốt chặng đường 76 năm ngành GTVT, mỗi đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn đều có quyền tự hào về những đóng góp của tuổi trẻ toàn Ngành trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của cả dân tộc. Mỗi bước đi của đất nước đều có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên ngành GTVT.

Trong những năm qua, hàng loạt công trình dự án trọng điểm của Ngành, nhiều những quyết sách, cải cách lớn đã đưa ngành GTVT gần với người dân và doanh nghiệp, phục vụ tốt cho nhu cầu xã hội. Truyền thống và lòng tự hào đó sẽ tiếp tục là động lực, là điểm tựa vững chắc để Tuổi trẻ GTVT thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra trong tương lai.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo đối với Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Thành Vũ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn khẳng định, trong thành tích chung suốt chiều dài lịch sử của ngành GTVT có đóng góp rất quan trọng của đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã trở thành người bạn đồng hành của tuổi trẻ ngành GTVT trong học tập, rèn luyện, trong các phong trào thi đua, có sức cuốn hút đông đảo thanh niên, xung kích sáng tạo thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giao phó.

Trên cơ sở thành quả đã đạt được, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ GTVT thực hiện nghiêm túc 7 yêu cầu.

Thứ nhất, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Hoạt động đoàn cần bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ Bộ GTVT.

Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt và Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT. Ảnh: Thành Vũ

Thứ hai, các cấp Đoàn Thanh niên phải liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với nhiệm vụ ngành GTVT.

Thứ ba, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên.

Thứ tư, tổ chức tốt các phong trào tình nguyện, đổi mới phương thức thực hiện, chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ và không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp.

Thứ năm, không ngừng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, toàn diện, tập trung nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động tại các cơ sở.

Thứ 6, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn, đoàn viên được cống hiến sức trẻ cho đơn vị. Các cấp bộ Đoàn cần tổ chức các phong trào, công trình, phần việc thanh niên nhằm góp sức trẻ cho sự phát triển của Ngành, của đất nước.

Cuối cùng, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn Đoàn Thanh niên Bộ GTVT thực hiện đầy đủ 11 tiêu chí đã đề ra trong năm 2021.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT thay mặt cho gần 10 nghìn đoàn viên, thanh niên hứa sẽ nỗ lực rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo trong công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, các cấp ủy Đảng, chính quyền giao phó.

Bí thư Đoàn Thanh niên khối cơ quan Trung ương Trần Hữu cùng Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tặng giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Thành Vũ

Cũng trong khuôn khổ lễ mít tinh, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT lần thứ 9 năm 2021.

Cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã trao giấy khen cho 16 đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016-2020; trao giấy khen cho các cá nhân hiến máu liên tục 8 lần trở lên.

Kết thúc lễ mít tinh, lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cùng các đoàn viên, thanh niên đã tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn tặng quà, động viên người lao động, đoàn viên hiến máu. Ảnh: Thành Vũ

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Vũ

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong ngành GTVT tích cực tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Vũ

Phương Linh