Doanh thu 32 tỷ, NSND Hồng Vân mang Xóm trọ 3D về Cần Thơ

02/08/2017 16:29

Hồng Vân tổ chức buổi diễn “Xóm trọ 3D” tại Cần Thơ vào tháng 9 nhằm tri ân tình cảm của người hâm mộ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hồng Vân tổ chức buổi diễn “Xóm trọ 3D” tại Cần Thơ vào tháng 9 nhằm tri ân tình cảm của người hâm mộ.

Nhận được hiệu ứng mạnh mẽ từ sức hút của phim điện ảnh, đoàn kịch Hồng Vân quyết định tổ chức buổi diễn “Xóm trọ 3D” tại Cần Thơ trong trung tuần tháng 9/2017 nhằm tri ân tình cảm của người hâm mộ.

“Xóm trọ 3D” - Dự án điện ảnh đầu tay của NSND Hồng Vân đã thu được thành công lớn khi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chất lượng bộ phim cũng như mang về cho nhà sản xuất mức doanh thu khá ổn với hơn 32 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, “Xóm trọ 3D” đã ngoạn mục viết lên một câu chuyện thành công “lạ" của điện ảnh Việt, khi đàng hoàng cạnh tranh sòng phẳng với liên tiếp nhiều “bom tấn” như “Transformers 5”, “Kẻ cắp Mặt Trăng 3”, “Người Nhện: Trở về nhà” hay “Đại chiến hành tinh khỉ”...

Cho tới nay, đã hơn 1 tháng từ thời điểm bộ phim ra mắt, nhưng thật ngạc nhiên khi “Xóm trọ 3D” vẫn tung hoành ở một số rạp chiếu. Câu chuyện về “Má Lâm” và “đàn con nhỏ” trong xóm trọ đã tạo nên một kịch bản doanh thu khá đặc biệt đối với phim Việt - khi duy trì liên tục được sức hút của mình trong thời gian 3, 4 tuần đầu công chiếu, chứ không gặp tình trạng “đầu voi, đuôi chuột” như một số dự án khác.

Một điều đặc biệt nữa của “Xóm trọ 3D” là sức lan tỏa của bộ phim đã lây lan qua cả sân khấu kịch. Theo chia sẻ của “bà bầu” Hồng Vân, rất nhiều khán giả sau khi xem phim điện ảnh đã kéo nhau tới rạp thưởng thức phiên bản sân khấu của “Xóm trọ 3D” để cảm nhận một màu sắc khác của tác phẩm. Điều này khiến các vở diễn của sân khấu kịch Hồng Vân liên tục cháy vé, và mới đây đã phải tăng thêm suất chiếu để đáp ứng nhu cầu của người xem.

Mới đây, NSND Hồng Vân đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi “Xóm trọ 3D” đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. “Lão Đại” xúc động bày tỏ niềm vui sướng với “đứa con” đầu lòng và gửi lời tri ân tới khán giả, truyền thông cùng toàn bộ ê-kíp:

“Cảm giác của Vân lúc này thật là khó tả, nó còn hơn cả sự sung sướng. Tuy rằng đây là phim đầu tay của Vân trong vai trò sản xuất và còn đó những điều sơ suất, cũng có những ý kiến khen chê đóng góp của mọi người, nhưng tựu chung đến giờ nhìn lại thì đã có thể coi đây là một tác phẩm khá thành công. Để có được sự thành công này, phải kể đến nỗ lực của cả một ekip trong đoàn phim, của đối tác, của những người hỗ trợ thầm lặng đã giúp đỡ Vân trong quá trình sản xuất và ra mắt phim. Hồng Vân xin gửi lời biết ơn tới mọi người cùng các bạn phóng viên, các báo đài cũng như các cụm rạp và nhà phát hành đã đồng hành cùng xóm trọ”.

Nghệ sĩ còn dành lời cảm ơn đặc biệt tới blogger Nguyễn Ngọc Long - người đã tư vấn và triển khai truyền thông cho “Xóm trọ 3D” - góp phần quan trọng để quảng bá rộng rãi bộ phim, mang tới thành công vượt trội cho dự án. Hiệu ứng truyền thông này không chỉ tạo ra doanh thu cho phim mà còn làm cho doanh thu của sân khấu kịch cũng tăng vọt, liên tục cháy vé và phải mở thêm các suất diễn”.

Phạm Lý