Dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà: Sở GD&ĐT Lào Cai nói gì?

25/03/2017 08:00

Sở GD&ĐT Lào Cai đã báo cáo việc phụ huynh phản ánh hiệu trưởng, giáo viên dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà.

dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà: sở gd&Đt lào cai nói gì?

Hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà

Ngày 25/3/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết đã phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng, Công an huyện Bảo Thắng tiến hành xác minh sự việc hiệu trưởng, giáo viên trường mầm non dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Lào Cai: Vào hồi 7h30 phút ngày 22/3/2017, bố cháu Nguyễn Gia Huy, học sinh lớp mẫu giáo 4 tuổi A3 trường mầm non xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đưa con đi học, đến lớp cháu khóc nhiều. Anh Nam lấy roi định đánh cháu, nhưng cô Hà Kim Vân, giáo viên chủ nghiệm lớp A3 ngăn lại.

Sau đó, hai bố con ra sân trường, đến khoảng 8h, anh Nam đưa cháu Huy vào lớp giao cho cô giáo Hà Kim Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp, lúc đó cháu Huy vẫn khóc. Cô Vân bế cháy Huy vào lớp, bị cháu cắn chảy máu tay và cào nhiều vết ở tay, cháu khóc giãy giụa. Cô thả cháu ra, cháu vẫn khóc to chạy về phía nhà bếp.

Lúc đó cô Vũ Thị Thu Hiền cùng cô Lê Thị Phượng giữ cháu lại, hai cô khênh lên dọa thả vào máy vặt lông gà ở gần nhà bếp (tại thời điểm đó máy đã được cất vào bên trong không cắm được điện, không hoạt động). Cô Phượng nâng đầu, cô Hiền giữ hai chân của cháu đặt ngang trên miệng máy vặt lông gà và cô Hiền nói: "Tại sao đi học ngày nào con cũng khóc? Từ nay đi học con có khóc nữa không?". Cháu Huy trả lời: "Không" và hai cô thả cháu xuống.

Cháu Huy vẫn khóc, lúc đó cô Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng trường mầm non Xuân Giao đi đến bế cháu, dỗ dành cháu nhưng không được và đã quát rồi bế cháu đến máy vặt lông gà và dọa cắm điện vào máy (nhưng ở vị trí cất máy không có ổ để cắm điện). Cô Hằng nói: "Ngoan nín đi cô bế lên lớp nếu không cô cho vào đây nhé" và nghiêng đầu cháu vào gần miệng máy. Đúng lúc đó anh Nam nhảy từ tường rào phía sau trường (gần nhà bếp) tới gần và nói: "Chị đừng làm thế với con em..." Sau đó anh Nam dắt cháu Huy về lớp lấy túi đồ của cháu và đưa cháu về nhà, cùng lúc đó một số cô giáo chạy đến xin lỗi anh Nam. Ngay sau đó, đại diện nhà trường và các cô giáo liên quan đến nhà anh Nam để xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình cho cháu Huy đi học.

Theo bà Dương Bích Nguyệt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, hiện tại qua quan sát, cháu Nguyễn Gia Huy về sức khỏe tâm lý và các hoạt động khác vẫn đảm bảo bình thường và sẽ được nhà trường đưa đi giám định sức khỏe kịp thời để kết luận chính xác về tình trạng tâm lý và sức khỏe của cháu. Công an huyện Bảo Thắng đang tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc.

Như Báo Giao thông đã thông tin, theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Nam (ở xã Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai), ngày 22/3, Hiệu trưởng và giáo viên Trường mầm non xã Xuân Giao đã dọa cắm điện, bế ngược con anh là cháu Nguyễn Gia Huy (4 tuổi) thả vào máy vặt lông gà. Sự việc đã được anh chứng kiến và quay clip.

>>> Xem video:

Quỳnh Anh