Đọc gì trên báo Giao thông hôm nay?

20/03/2014 07:11

Báo Giao thông số 46, ra ngày 20/3 có nhiều nội dung hấp dẫn, trân trọng mời quý độc giả tìm đọc.

Báo Giao thông số 46, ra ngày 20/3 có nhiều nội dung hấp dẫn, trân trọng mời quý độc giả tìm đọc.

Đọc gì trên báo Giao thông hôm nay? 1
Trang nhất báo Giao thông ra ngày 20/3

Căn cứ nào khẳng định cao tốc Việt Nam đắt?

Trước thông tin giá đường cao tốc ở Việt Nam cao gấp 3 lần Mỹ, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cho rằng, không thể đánh giá chính xác mức độ đắt, rẻ giữa các dự án đường cao tốc ngay trong một quốc gia chứ chưa nói đến việc so sánh giữa các quốc gia khác nhau. Bởi, chi phí xây dựng các công trình giao thông nói chung và đường cao tốc nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố...

Công nghệ lăng - xê showbiz: Trông người, ngán ta

Để đào tạo một nghệ sĩ, các công ty Hàn Quốc rất chú trọng việc giáo dục tri thức, tư cách đạo đức. Trong khi đó, ở Việt Nam chuyện đào tạo, lăng-xê nghệ sĩ thường chỉ mang tính chất ăn xổi.

Mỹ và EU bất đồng trừng phạt Nga

Những lời đe dọa trừng phạt cùng những động thái gây sức ép liên tục của Mỹ và EU nhiều ngày qua đã không ngăn được việc Crimea sáp nhập vào Nga. Bây giờ, họ đang lúng túng và mâu thuẫn trong việc trừng phạt Nga mức độ nào?

Hiệu quả và hệ quả

Trong bản báo cáo gửi Đoàn giám sát, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án đầu tư, khai thác bô-xít tại Tây Nguyên của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Bộ Công thương cho biết, dự án lỗ, song xét về mặt tổng thể, vẫn có hiệu quả kinh tế - xã hội!  

Dự án bauxite: Chưa đóng góp gì đã đòi ưu đãi

Đúng như nghi ngại của dư luận, kết quả bước đầu của nhà máy khai thác bauxite Tân Rai và Nhân Cơ tại Tây Nguyên do Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư, đã cho thấy, mức lỗ còn cao hơn dự báo. Trong khi đó, Bộ Công thương thay mặt TKV, lại vừa đề xuất tăng nhiều ưu đãi, giảm một loạt nghĩa vụ tài chính, môi trường, xã hội...

Người Sài Gòn quay cuồng trong nắng nóng kỷ lục

Nắng nóng gay gắt tới 38 - 390C kéo dài suốt tuần qua ở TP HCM khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, rất nhiều trẻ em phải nhập viện.

Cục Đăng kiểm lập tổ công tác đặc biệt chống tiêu cực

“Tiêu cực nếu không có thì đáng mừng nhưng nếu có thì phải bằng mọi cách chấm dứt” - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình mở đầu buổi đối thoại với lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm bàn giải pháp chấm dứt tiêu cực diễn ra tại TP Hồ Chí Minh mới đây.

Sự cố ám ảnh ngành Điện hè này

Ngành Điện khẳng định sẽ đáp ứng đủ nhu cầu trong mùa nắng nóng 2014, nếu không có sự cố xảy ra. Trong khi đó, sự cố trong lĩnh vực này thường khó lường và không hiếm!

Thêm điểm tiếp nhận, đổi GPLX vẫn quá tải

Nhu cầu đổi giấy phép lái xe (GPLX) sử dụng vật liệu mới tăng mạnh làm quá tải ở nhiều nơi. Giảm thủ tục và mở thêm điểm đổi GPLX là cách giải quyết tình trạng này.

Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh: Tổ chức ASIAD với 150 triệu USD là không tưởng

Từng là người lên tiếng phản biện mạnh mẽ ngay từ đầu, với quan điểm nên tạm dừng việc xin đăng cai ASIAD lại sau 2 kỳ, ông Nguyễn Hồng Minh đến giờ vẫn bảo lưu quan điểm.

Và còn rất nhiều tin bài hấp dẫn khác, trân trọng kính mời bạn đọc...

Báo Giao thông