Dốc tiền tiết kiệm trong 30 năm để "xây chuyên cơ riêng"

25/03/2023 10:54

Một người đàn ông đam mê máy bay ở Campuchia đã dốc hết tiền tiết kiệm để xây dựng ngôi nhà có hình dạng như một chiếc phi cơ riêng.

Theo hãng tin AFP, người đàn ông này là Chrach Peou, một công nhân xây dựng 43 tuổi góa vợ, có 3 con.

Ông đã tiết kiệm 20.000 USD trong 30 năm và dành tất cả để xây dựng chiếc máy bay bằng bê tông hoàn chỉnh, với đủ cánh, đuôi, bộ phận hạ cánh và động cơ, hoàn thiện trong 1 năm.

Ngôi nhà được đặt trên cánh đồng gần thành phố Siem Reap, cửa ngõ vào quần thể đền Angkor Wat nổi tiếng.

"Đây là giấc mơ của tôi từ khi còn nhỏ, vì vậy tôi rất vui vì có thể đạt được mục tiêu của mình", ông Peou cho biết.

Ngôi nhà có hai phòng ngủ và hai phòng tắm, đặt trên những cây cột cao 6m.dốc tiền tiết kiệm trong 30 năm để "xây chuyên cơ riêng"

Hình ảnh ngôi nhà hình máy bay được đặt giữa cánh đồng của ông Chrach Peou

"Chúng tôi có thể sống, ngủ, sử dụng phòng tắm và dùng bữa ở đây như trên máy bay. Nó là máy bay của riêng tôi. Tôi rất hạnh phúc", người đàn ông chia sẻ với hãng tin AFP.

Ông Peou cho biết đã tự thiết kế ngôi nhà sau khi xem rất nhiều video về phi cơ riêng trên Internet, dù ông chưa từng một lần được đặt chân lên máy bay.

Sau khi xây dựng xong, ngôi nhà nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của người dân.

Ông tính phí mọi người từ 50 xu đến 1 USD để vào tham quan và chụp hình bên trong ngôi nhà. "Thật đẹp và bắt mắt", cô Kim Muoy, 28 tuổi đến tham quan nhà ông Peou cùng gia đình, cho biết.

Ông Peou mơ một ngày nào được bay lên trời thực sự. "Sau này, khi tôi có tiền và biết mình muốn đi đâu, tôi sẽ đi máy bay đến đó", ông Peou nói.

Trang Trần (Theo AFP)