Đòi 1 tấn cà phê không được, vung dao chém chết người tình

21/10/2018 20:26

Truy tố đối tượng dùng dao chém chết người tình vì sau khi chia tay đòi 1 tấn cà phê nhưng bất thành.

Đòi 1 tấn cà phê không được, vung dao chém chết người tình

Bị can Đặng Bình tại cơ quan công an.

Ngày 21/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đặng Bình (SN 1962, trú tại thôn 5, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án là bà Bùi Thị Hồng (SN 1967, thôn 5 xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, năm 2011, Bình và bà Hồng chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Đến cuối tháng 3/2018, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, sau đó bà Hồng đưa cho Bình 10 triệu đồng và yêu cầu Bình ra khỏi nhà. Bình đòi thêm 1 tấn cà phê nhưng bà Hồng không đồng ý. Bực tức việc bà Hồng đưa ít tiền nên khoảng 21h ngày 15/5/2018, Bình lấy một con dao đến nhà bà Hồng. Tại đây, Bình để dao ở ngoài hiên và gọi bà Hồng mở cửa để vào nói chuyện. Khi bà Hồng mở cửa, Bình đi vào trong nhà nói với bà Hồng phải đưa thêm 1 tấn cà phê. Vì Bình cho rằng, ở 7 năm lao động vất vả nhưng chỉ cho 10 triệu đồng là quá ít.

Nghe vậy, bà Hồng nói chỉ có 10 triệu đồng và không cho thêm. Sau đó, Bình chạy ra ngoài hiên lấy con dao rồi xông vào trong nhà, nắm cổ áo rồi chém liên tiếp nhiều nhát nhằm vào vùng đầu, mặt bà Hồng. Bị tấn công, bà Hồng giằng co nên cả hai lôi kéo nhau ra ngoài sân. Lúc này, Bình đẩy bà Hồng ra rồi dùng dao chém một nhát vào vùng cổ nạn nhân làm bà Hồng ngã gục tại chỗ. Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa bà Hồng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’Leo nhưng nạn nhân đã tử vong.

Gây án xong, Bình chạy ra bụi cây vứt dao rồi lấy xe máy bỏ trốn. Đến ngày 17/5/2018, Bình ra Công an huyện Ea H’Leo đầu thú. Tại đây, Bình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Hùng