Đôi bạn 9X hack Facebook chiếm đoạt gần 100 triệu để chơi game

08/01/2019 07:44

Số tiền chiếm đoạt được, cặp 9X đã quy đổi ra tiền ảo để chơi game và tiêu xài cá nhân.

Đôi bạn 9x hack facebook chiếm đoạt gần 100 triệu để chơi game

Tiến và Hiếu đã dùng số tiền gần 100 triệu chiếm đoạt được để mua tiền ảo

Báo Công an nhân dân dẫn nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Quang Nhật Tiến và Trương Huy Minh Hiếu (19 tuổi, cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến hành vi của cặp 9X này, ANTV cho biết, từ khoảng tháng 8/2018, do không có tiền ăn chơi nên Tiến và Hiếu bàn nhau hack nick facebook của những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản rồi giả làm chủ tài khoản facebook, nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ facebook yêu cầu gửi tiền để chiếm đoạt tài sản.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Tiến và Hiếu đến TP Huế thuê trọ và đến quán internet tìm những tài khoản facebook để hack nick.

Theo hồ sơ, trong 2 tháng 8 - 9/2018, Phan Quang Nhật Tiến và Trương Huy Minh Hiếu đã hack tài khoản facebook của 2 người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 96,6 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, bọn chúng quy đổi ra tiền ảo để chơi game và tiêu xài cá nhân.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, xác minh các bị hại khác mà Tiến và Hiếu đã dùng thủ đoạn tương tự nêu trên để chiếm đoạt tài sản.

Hạnh Vũ (TH)