Đòi bố mẹ cho tiền trả nợ, "quí tử" mang bình gas vào phòng doạ cho nổ

24/01/2021 17:52

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bắt giam đối tượng mang bình gas vào phòng doạ cho nổ để đòi tiền bố mẹ.

Đòi bố mẹ cho tiền trả nợ, "quí tử" mang bình gas vào phòng doạ cho nổ

Đối tượng Trịnh Cao Hoàng (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngày 24/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trịnh Cao Hoàng (SN 1983; trú tại Yên Sở, Hoàng Mai) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra, Hoàng là đối tượng có 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản" và thường xuyên nợ nần, xin tiền gia đình để trả nợ.

Khoảng 21h ngày 2/1/2021, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa.

Từ trong phòng, Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin cho bố anh ta, đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas. Thuyết phục nghịch tử mãi không được, gia đình đã trình báo cơ quan Công an.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai lập tức đến hiện trường. Một mặt, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, mặt khác lực lượng công an tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng không được thực hiện hành vi manh động.

Cuối cùng, đối tượng Hoàng đã mở cửa, nộp lại bình gas và về trụ sở công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, Trịnh Cao Hoàng khai nhận do nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền khoảng 700 triệu đồng nên đã gây sức ép với gia đình để trả nợ hộ.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Văn Huế