Đội bóng Bộ GTVT vô địch giải giao hữu với các đại sứ quán

30/06/2014 09:34

Vượt qua 11 đội bóng, đội Bộ GTVT đã đoạt chức vô địch giải bóng đá giao hữu do Đại sứ quán Pháp và Đức tổ chức.

Vượt qua 11 đội bóng, đội Bộ GTVT đã đoạt chức vô địch giải bóng đá giao hữu do Đại sứ quán Pháp và Đức tổ chức.

Đội bóng bộ gtvt vô địch giải giao hữu với các đại sứ quán
Pha ghi bàn của Bộ trưởng Đinh La Thăng trong vai trò đội trưởng đội bóng Bộ GTVT

Chiều qua 29/6, trên sân vận động Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra giải bóng đá giao hữu do Đại sứ quán Pháp và Đức tổ chức. Giải bao gồm 12 đội chia làm 3 bảng, chọn ra 2 đội đứng nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Ở vòng đấu này ngoài 3 đội chiến thắng sẽ chọn ra 1 trong 3 đội thua có số bàn thắng cao nhất để vào thi đấu bán kết. 

6 Bộ có đội bóng tham gia giải gồm: Bộ Giao thông vận tải, Giáo dục và đào tạo, Văn hoá thể thao và du lịch, Ngoại giao, Kế hoạch đầu tư và Công an. Các đội bóng đến từ các ĐSQ gồm có Pháp, Đức, Anh, Mỹ... Đặc biệt, ngài Đại sứ Pháp và Bộ trưởng Đinh La Thăng tham gia thi đấu với vai trò đội trưởng đội bóng. 

Đội bóng bộ gtvt vô địch giải giao hữu với các đại sứ quán

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn và lôi cuốn khán giả. Đội bóng Bộ Giao thông vận tải thể hiện mình là tập thể chơi nhuần nhuyễn và ăn ý trong quy mô sân bóng đá mini 7 người. Bộ GTVT cũng là đội vào chơi trận chung kết với động bóng Đại sứ quán Anh.  

Trong trận chung kết, Bộ GTVT tiếp tục là đội giữ nhịp độ trận đấu với lối chơi nhịp nhàng cùng những đường đan bóng liên tục uy hiếp khung thành đối phương. Với chiến thắng 3-0 chung cuộc, đội bóng Bộ Giao thông vận tải đã đoạt ngôi vô địch.

Phát biểu tại giải đấu, đại diện ban tổ chức nhấn mạnh ý nghĩa giải bóng đá giao hữu giữa các Bộ và các đại sứ quán nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và các nước. 

 P.V