Đội bóng Campuchia có số bàn thua không tưởng, lập kỷ lục thế giới

02/07/2019 08:26

Một đội bóng ở Giải VĐQG Campuchia lập "thành tích" hiếm có trong lịch sử các giải VĐQG khi có 131 bàn thua trên tổng số 13 trận đấu.

Keyword đầu tiên có dấu
Khung thành của Kampong Cham FC thủng lưới liên tục suốt các trận đấu

Trong trận đấu thuộc vòng 13 diễn ra hôm 30/6 tại Cambodian League, Kampong Cham FC nhận thất bại cay đắng với tỷ số 2-17 trước vị khách Phnom Penh Crown. Thất bại trước nhà vô địch Phnom Penh Crown khiến Kampong Cham FC xếp vị trí chót bảng sau 13 vòng đấu.

Tổng cộng, Kampong Cham đã hứng 131 bàn thua, ghi được 5 bàn và có hiệu số bàn thắng-thua là -126. Đây là một "thành tích" hiếm có trong lịch sử các giải VĐQG trên thế giới bởi ít ai tin vào mắt mình khi nhìn vào số lần thủng lưới của đội chủ sân Bun Rany Hun Sen Memot trong bối cảnh giải đấu mới đi được nửa chặng đường.

Theo thống kê thành tích, Kampong Cham FC trung bình mỗi trận vào lưới nhặt bóng hơn 10 lần. Đội bóng này chỉ có 1 trận thắng trong mùa này khi vượt qua Electricite du Cambodge (EDC) FC với tỷ số 1-0 tại vòng khai mạc giải vào ngày 16/3. Thất bại đậm nhất của đoàn quân HLV Thol Kosal là trận thua 18-0 vào ngày 26/5 trước Nagaworld FC - đội đại diện quốc gia tham dự AFC Cup năm nay. Trong khi đó, các thất bại với tỷ số 14-0, 13-0, 12-0 và 11-0 đã trở thành một “điệp khúc” mỗi khi các cầu thủ Kampong Cham FC ra sân.

Thực tế, kết quả này ở Cambodian League 2019 cũng là điều dễ hiểu khi Campuchia mùa này không tổ chức được giải hạng 2 nên Liên đoàn Bóng đá nước này đã mời 3 CLB thuộc giải này (gồm: Kampong Cham FC, Kirivong Sok Sen Chey và Siem Reap Angkor FC) lên chơi ở giải hàng đầu quốc gia. Do đó, việc có sự chênh lệch quá lớn giữa các đội là không tránh khỏi.

Phương Thảo