Đội bóng của bầu Đức bị phạt vì lý do không ngờ

07/10/2022 13:41

CLB HAGL bị phạt vì không đáp ứng đủ các tiêu chí cấp phép chuyên nghiệp cho mùa giải 2023.

Mới đây, Ban Cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã họp để ra quyết định cuối cùng về việc cấp phép cho các đội bóng chuyên nghiệp mùa sau.

Đội bóng của bầu Đức bị phạt vì lý do không ngờ

HAGL bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép chuyên nghiệp. Ảnh VPF

Sau quá trình thảo luận và xem xét đề xuất của bộ phận hành chính cấp phép, Ban Cấp phép đã quyết định cấp phép cho 9 câu lạc bộ tham dự giải Vô địch quốc gia 2023.

Số này gồm: Hà Nội FC, Bình Định FC, B. Bình Dương, SLNA, Nam Định FC, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM FC và Sài Gòn FC.

Hai câu lạc bộ được cấp phép kèm biện pháp phạt gồm: HAGL và Đông Á Thanh Hoá do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B.

Đây là thông tin đầy bất ngờ bởi HAGL vốn là đội bóng có truyền thống và bộ máy được tổ chức chuyên nghiệp.

Ban Cấp phép cũng thống nhất với việc sẽ đề xuất Ban Chấp hành VFF xem xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với Viettel FC và Hải Phòng FC theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc của CLB.

Trước đó, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng câu lạc bộ nhằm hướng dẫn và hỗ trợ CLB trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ.

Thông qua chuyến khảo sát, các câu lạc bộ đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số câu lạc bộ chưa đáp ứng được đầy đủ nhân sự theo quy định, đặc biệt là khi AFC nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép từ tiêu chí khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B.

Nhằm hỗ trợ các câu lạc bộ thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

Nguyên Vy